Tindoday – Vụ việc xảy ra tại TP. Hà Nội khi mẹ ruột nhiều lần đánh con trai 6 tuổi dẫn đến tử vong.

Ngày 10/12, Công an huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Thi (SN 1985, ngụ tại huyện Quốc Oai) để xác minh liên quan đến cái chết của cháu NMK. (6 tuổi, con trai của Thi).

Trước đó, ngày 9/12, Công an huyện Quốc Oai nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai về việc cháu K. được gia đình đưa vào Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngừng tim, môi tím, đồng tử giãn hai bên, ngưng tuần hoàn, có nhiều vết thương tích trên mặt và người, hiện đã tử vong.

image 248
Nghi phạm Nguyễn Thanh Thi

Theo xác minh ban đầu, vào năm 2011, Thi và anh NVM (35 tuổi, quê Thái Nguyên) kết hôn, sinh được 2 người con chung là cháu NMQ (10 tuổi) và NMK.

Đến tháng 9/2019, do có nhiều mâu thuẫn trong quá trình chung sống nên anh M và Thi đã quyết định ly hôn, anh M được quyền nuôi cháu Q; Thi được quyền nuôi cháu K. Tuy nhiên, thời điểm đó gia đình anh M không đồng ý việc này nên đã nuôi cả hai cháu.

Đến đầu năm 2020, Thi kết hôn với LĐQ (ngụ tại huyện Quốc Oai) và thuê trọ sinh sống với nhau địa bàn huyện Quốc Oai. Hai người có một con chung và hiện Thi đang mang thai 7 tháng.

Tháng 8-2022, sau nhiều lần gửi đơn lên Tòa án đòi quyền nuôi con thì Thi đón cháu K từ nhà chồng cũ ở Thái Nguyên về chung sống cùng mình tại huyện Quôc Oai. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi con, cho rằng cháu K không nghe lời, lười học, tự xé sách vở nên Thi nhiều lần dùng gậy tre, móc phơi quần áo, ống nhựa, ghế nhựa đánh vào mông, chân tay và người cháu K.

Chưa dừng lại ở đó, đến khoảng đầu tháng 12/2022, do bức xúc trước việc cháu K nhiều lần đi vệ sinh ra quần, giường ngủ và nền nhà nên Thi tiếp tục có hành vi dùng 1 chiếc muỗng múc canh bằng kim loại đánh 2 phát vào vùng đỉnh đầu cháu K.

Đến chiều tối ngày 9/12, Thi phát hiện cháu K có biểu hiện người yếu, toàn thân tím tái nên đã cùng chồng đưa cháu K đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, cháu K đã tử vong trước khi nhập viện.

Công an huyện Quốc Oai đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.