World Cup 2022 đã được khai mạc vào tối ngày 20/11 trên sân Al Bayt. Hình ảnh linh vật La’eeb trắng bay lơ lửng trong không gian đã gây ấn tượng mạnh, tạo sự thích thú và tò mò cho cộng đồng mạng.

image 189
Hình ảnh linh vật La’eeb xuất hiện tại buổi lễ khai mạc World Cup 2022

Với hình dạng chiếc khăn trắng, có mắt mũi và biết bay, La’eeb khiến không ít người xem trên thế giới liên tưởng tới hình ảnh “hồn ma” dễ thương. Linh vật La’eeb là gì? Trong tiếng Ả Rập, La’eeb có nghĩa là “siêu cầu thủ với kỹ năng thượng thừa”. “La’eeb là sản phẩm từ trí tưởng tượng của bạn. Nếu bạn muốn cầu thủ nào, linh vật này sẽ là cầu thủ đó”, trang web của FIFA nêu. 

Tuy nhiên, La’eeb không phải là biểu tượng từ con người thật sự, cũng chẳng phải là loài thú như những kỳ World Cup trước. Linh vật này đến từ thế giới song song với thế giới con người, được tạo ra từ trí tưởng tưởng tượng, FIFA cho biết.

Linh vật năm nay mang châm ngôn “Bây giờ là tất cả”. La’eeb khuyến khích niềm tin vào bản thân và mang lại niềm vui bóng đá cho mọi người.

image 190
La’eeb truyền cảm hứng đến cổ động viên bóng đá

La’eeb được thiết kế với kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng, mang lại tinh thần lạc quan và đoàn kết đến với các cổ động viên trên toàn thế giới.

Ông Khalid Ali Al Mawlawi – Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị, Truyền thông và Trải nghiệm của World Cup 2022 – cho hay: “La’eeb có vẻ ngoài dễ thương và vui nhộn sẽ là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người hâm mộ mọi độ tuổi tại kỳ World Cup ở Qatar”.