Tindoday – Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cùng cơ quan liên ngành tổ chức chương trình “Chuyến tàu Xuân nghĩa tình” để tặng vé tàu, vé xe hỗ trợ cho những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt về quê hương ăn Tết Nguyên đán.

Những ngày này, tại một số khu công nghiệp và các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương đang tích cực tổ chức nhiều việc làm thiết thực phục vụ Tết Nguyên đán đến CNLĐ, người lao động.

Cụ thể chương trình “Chuyến tàu Xuân nghĩa tình” bước đầu tặng 5.000 vé tàu khứ hồi cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và quay trở lại Bình Dương làm việc sau Tết. Tổng kinh phí của chương trình dự kiến hơn 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp còn tặng 2.700 vé xe cho người lao động về quê đón Tết.

image 543
Người lao động được hỗ trợ vé về quê đón Tết

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố Dĩ An đã triển khai chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” với những nội dung phong phú, bổ ích giành tặng đoàn viên công đoàn và công nhân lao động.

Thông qua chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng 320 vé tàu cùng 100 vé xe ôtô hỗ trợ đoàn viên CĐ và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương về quê ăn Tết. Bên cạnh đó cũng đã trao 5.670 xuất quà bao gồm tiền mặt mệnh giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng cùng một phần quà là hàng tiêu dùng thiết yếu tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp ở lại ăn Tết xa quê. 

Trước đó, vào tối ngày 27/12, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm và trao 141 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ mồ côi trong đợt dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm, riêng các em mồ côi cha, mẹ do COVID-19 gồm suất quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm.