Trương Đan Huy sinh năm 2004 từng là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Ngãi). Với nghệ danh Phát Huy T4, anh chàng Gen Z này đã bắt đầu cầm bút viết nhạc khi mới chỉ là cậu học sinh lớp 9 và đã có riêng cho mình những ca khúc sở hữu triệu views trên YouTube.

Sáng tác nhạc từ năm lớp 9, vượt qua mọi lời chê bai để thực hiện ước mơ được hát những ca khúc của chính mình

Lấy đam mê âm nhạc làm động lực, anh chàng ước mơ trở thành nhạc sĩ, ca sĩ, được hát những ca khúc tự mình sáng tác. Từ năm lớp 9, cậu bạn đã tập viết nhạc trên những nền nhạc có sẵn ở YouTube.

Vì không được học qua các trường lớp đào tạo về âm nhạc nên ban đầu những sản phẩm của Đan Huy chỉ là những bản demo nằm trên giấy, nhưng với niềm đam mê cháy bỏng là được hát những ca khúc của chính mình, anh chàng đã cố gắng và luyện tập rất nhiều để biến ước mơ thành hiện thực.

1
Đan Huy (nghệ danh: Phát Huy T4)  là cậu bạn đến từ Quảng Ngãi có vẻ ngoài điển trai và dễ mến

“Thời gian đó khó khăn nhất của mình là suy nghĩ không ra câu chữ”, Đan Huy nói,“Lúc ấy mình cũng còn khá nhỏ và không có ai động viên hay giúp đỡ nên đã có lúc mình cảm thấy rất nản và đã suy nghĩ đến việc từ bỏ con đường này. Nhưng dù thế nào thì đây cũng là đam mê và ước mơ duy nhất của mình nên mình tiếp tục học hỏi và cố gắng. Dần dần thì mình cho ra được một vài sản phẩm và may mắn được nhiều người yêu thích và đón nhận”.

Bất ngờ đến với Đan Huy khi ca khúc Câu Hứa Chưa Vẹn Tròn do cậu bạn sáng tác nhận được sự yêu thích của khán giả. Ca khúc được phát hành trên nhiều nên tảng âm nhạc đã thu hút hàng chục triệu lượt nghe và lượt xem đã đưa tên tuổi của chàng trai trẻ đến gần hơn với khán giả.

Chia sẻ về sản phẩm đầu tiên này, Đan Huy cho biết: “Câu Hứa Chưa Vẹn Tròn được mình sáng tác năm lớp 1. Lúc đó mặc dù rất mong ước được sản xuất một MV chỉn chu và được hát ca khúc do chính mình viết nhưng vì còn là học sinh cấp 3 nên Huy hoàn toàn không có kinh phí để làm được điều này.

Rất may mắn khi đó mình nhận được sự hỗ trợ của hai người anh ở cùng huyện, hai anh đã giúp đỡ mình rất nhiều để hiện thực hóa ước mơ đã ấp ủ từ lâu và bất ngờ hơn nữa là ca khúc nhận được sự yêu thích của mọi người”.

2
Đan Huy vừa hoàn thành kì thi Tốt nghiệp phổ thông và hiện đang tập trung xây dựng ước mơ làm nhạc của mình
3
Chàng trai sinh năm 2004 vừa ăn mừng thành tích 100 ngàn lượt theo dõi và Nút Bạc YouTube sau 1 năm chăm chỉ theo đuổi đam mê âm nhạc

Đam mê âm nhạc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường nhưng Đan Huy nhận được không ít sự nghi ngờ của gia đình dành cho sự lựa chọn này của mình. Tuy nhiên, cậu bạn người Quảng Ngãi dần xóa tan sự lo lắng, nghi hoặc của gia đình khi liên tục nhận về những phản ứng tích cực từ khán giả với các sản phẩm âm nhạc của mình.

Tấm Thân Dãi Dầu, Ôm Nhiều Mộng Mơ,…do chàng trai trẻ sáng tác tiếp tục trở thành những sản phẩm triệu views. Gần đây, ca khúc vừa được Đan Huy ra mắt vào ngày 22/11 với tựa đề “Thuyền Xa Bến Xưa” đã giúp cậu bạn đạt được Nút Bạc YouTube.

Thành tích này không chỉ là phần thường cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đan Huy, mà còn là minh chứng cho các bạn trẻ Gen Z về việc vượt qua mọi khó khăn và những lời chê bai, để được một lần trong đời cháy hết mình cùng với đam mê mà bản thân tin tưởng. Hiện kênh YouTube “Phát Huy T4” của Đan Huy đang thuộc mạng lưới của Metub Network.

image 415
Bỏ qua mọi lời chê bai, chàng trai Đan Huy sở hữu riêng cho mình loạt ca khúc triệu views 1

“Sau một năm chính thức ra mắt những sản phẩm ca nhạc do chính tay mình sáng tác trên kênh YouTube Phát Huy T4 thì cuối cùng cũng đã đạt được con số 100,000 lượt theo dõi. Cảm ơn các bạn khán giả đã yêu thương Huy rất nhiều. Thời gian sắp tới chắc chắn Phát Huy T4 sẽ có nnhiều ca khúc hay và mới mẻ. Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và yêu thương Huy nhiều hơn nữa nhé!”, Đan Huy chia sẻ trên trang cá nhân của mình.