Tindoday – Đến thời điểm hiện tại “Avatar: The Way of Water” thu được hơn 206,8 tỷ đồng, trở thành bộ phim điện ảnh có doanh thu cao nhất rạp Việt trong năm 2022.

Tại Việt Nam “Avatar 2” đã vượt mặt Doctor Strange in the Multiverse (200 tỷ đồng doanh thu) sau hai tuần chiếu rạp. Thời gian qua, tác phẩm thống lĩnh doanh thu phòng vé mỗi ngày khi chiếm ưu thế về số lượng suất chiếu, thậm chí có hiện tượng cháy vé do các suất chiếu đều đã kín ghế trước một vài ngày.

image 14

Ở quy mô toàn cầu, Avatar: The Way of Water hiện đã cán mức 1,2 tỷ USD. Theo Variety, Avatar hiện là phim điện ảnh có doanh số cao nhất thế giới trong thời điểm này, sau Spider-Man: No Way Home với 1,9 tỷ USD và Top Gun: Maverick với 1,5 tỷ USD.

Trước đó, phim này cũng là có doanh thu mở đầu không khả quan với 434,5 triệu USD. Đạo diễn James Cameron không nói chính xác chi phí khổng lồ của Avatar: The Way of Water. Ông chỉ cho thấy rằng “cực kỳ tuyệt vời, nếu lỗ vốn đây là phim có doanh thu cao thứ ba hay thứ tư trong lịch sử”. CNN dự báo số doanh thu có thể là khoảng hai tỷ USD. Sau 13 năm, Avatar phần đầu tiên luôn là phim chiếu rạp doanh thu cao nhất lịch sử và đạt mức kỷ lục 3 tỷ USD.

image 13

Phần 2 của bom tấn là hành trình cách phần đầu tiên khoảng 10 năm, khi Jake và Neytiri có một mái ấm nhỏ cùng ba cậu em trai, một cháu và một con rể. Người Trái đất một lần nữa tiến đến hành tinh Pandora với ý đồ trả đũa Jake. Để bảo đảm an toàn cho bộ lạc Na’vi rừng, gia đình Jake cùng đàn con đến địa điểm trú ngụ mới và trải nghiệm cuộc sống của dân tộc Na’vi đại dương. Phim dài ba tiếng 12 phút, thoả mãn người thưởng thức công nghệ 3D hiệu ứng hình ảnh tuy nhiên nội dung có phần rời rạc, ít yếu tố bứt phá so với phần 1. Đảm nhận một vai trò mới của phim, Kate Winslet “tưởng như đã chết” khi ngưng thở vì phải xuống bể bơi. Trong khi diễn viên 73 tuổi Sigourney Weaver lại phấn khích như được nhập vai cô nhóc 14 tuổi.

Tiếp tục khuấy đảo phòng chiếu, Avatar 2 bỏ xa những phim còn lại đang nằm rạp cùng thời gian với Việt Nam.