Tindoday – Các hãng hàng không cho biết sẽ tăng thêm chuyến bay đêm từ sân bay Tân Sơn Nhất đến các địa phương trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Với nhu cầu người đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán đã gây ra tình trạng ùn tắc vào ban ngày tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM), do đó để giảm tải tình trạng trên các hãng hàng không đã lên kế hoạch khai thác hơn 100 chuyến bay vào tối muộn và đêm từ ngày 6/1 đến 5/2/2023.

image 336
Sân bay Tân Sơn Nhất lượng hành khách tăng dịp Tết Nguyên đán

Các chuyến bay sẽ đến 12 địa phương có lượng khác di chuyển đông gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đăk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam, Phú Yên và Lâm Đồng. Theo đó, trong khung từ 20h đến 4h sáng, sân bay Nội Bài sẽ đón 41 chuyến tăng cường, sân bay Vinh (Nghệ An) đón 35 chuyến, sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) đón 30 chuyến, sân bay Đà Nẵng đón 25 chuyến… Hiện các hãng hàng không đã mở bán thêm vé vào các khung giờ trên để phục vụ khách hàng.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trước dịp Tết Nguyên đán, các hãng hàng không khai thác trung bình hơn 100 chuyến bay mỗi ngày vào khung giờ đêm. Trong dịp cao điểm những ngày giáp Tết nhu cầu đi lại cao thì số chuyến bay đêm tăng lên gần 2 lần.

Việc tăng cường chuyến bay đêm có nhiều thuận lợi khi hành khách được hưởng lợi là giá vé thấp hơn, không phải chịu cảnh ùn tắc tại sân bay, chờ đợi xe như ban ngày.