Thị trường chứng khoản hồi phục ấn tượng giúp nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian ngắn.

Trong phiên giao dịch ngày 30-11, thị trường chứng khoán tiếp tục khởi sắc với hàng trăm cổ phiếu tăng mạnh. Nhưng tâm điểm của phiên giao dịch hôm nay chính là cổ phiếu của công ty về bất động sản.

image 503
Ảnh minh họa

Cụ thể, NLG của Nam Long tăng 61%; HQC của Hoàng Quân bứt phá 64%; DXG của Đất Xanh có thêm 50% giá trị; KDH của Khang Điền đi lên 41%…

Không quá ấn tượng về mức độ tăng giá nhưng một số cổ phiếu bất động sản khác cũng “được giải cứu”. Nhà đầu tư tại NVL (Novaland) đã liên tục chi hàng nghìn tỷ đồng để cứu giá cổ phiếu này khỏi chuỗi giảm sàn hàng chục phiên liên tiếp. Tương tự là cổ phiếu PDR, NRC của Bất động sản Phát Đạt và Danh Khôi cũng đón nhận dòng tiền lớn để chuyển sang tăng trần trong 2 phiên vừa qua. Gần nhất là mã HPX của Hải Phát khớp lệnh lịch sử hơn 165 triệu cổ phiếu (tương đương 54% vốn công ty) chỉ trong một phiên để thoát khỏi chuỗi giảm sàn liên tục.

Ngoài ra, giá trị cổ phiếu của các nhóm ngành ngân hàng, bán lẻ, bảo hiểm cũng hồi phục mạnh mẽ.

Nhờ đó, thị trường chứng khoán duy trì vững mốc trên 1.000 điểm trong 3 phiên liên tiếp, đồng thời phiên này cũng ghi dấu ấn với giá trị thanh khoản gần 18.000 tỉ đồng.

Kết phiên, VN Index tăng 16 điểm đưa chỉ số này lên 1.048 điểm.