Hoa hậu Đặng Thu Thảo vừa trải lòng về cuộc sống sau thời gian ly hôn chồng.

Tham gia chương trình “Lối ra” FPT Play, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã có những trải lòng của mình về cuộc hôn nhân để lại cho mình nỗi đau và cả nuối tiếc. 

image 75
Hoa hậu Đặng Thu Thảo trong chương trình “Lối ra”

Năm 2018, Đặng Thu Thảo kết hôn với doanh nhân Phúc Thành, sau đó, cô về quê chồng sinh sống, mang bầu và sinh hai bé trai song sinh. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình không êm ấm như những gì cô mong muốn khi cô phát hiện chồng mình có người thứ ba. Đặng Thu Thảo cố gắng tìm cách cứu vãn mối quan hệ nhưng mọi nỗ lực của cô đều không thành và cố quyết định ly hôn, mọi thủ tục ly hôn chỉ diễn ra trong vòng khoảng 2-3 tháng.

Người đẹp sinh năm 1995 tâm sự: “Lúc mang thai, tôi đã có dấu hiệu trầm cảm. Sau sinh, tôi giật mình vì bản thân bị trầm cảm nặng nề. Đó là khoảnh khắc con khóc, tôi nhìn xuống tay thấy cuộn giấy ăn đã bị mình ăn hết một nửa, miệng tôi vẫn đang ngậm giấy. Tôi thấy sợ hãi, sợ rằng nếu tiếp tục cuộc hôn nhân thì liệu có ổn không, sức khoẻ của tôi có đảm bảo không, liệu tôi có làm hại đến con mình không?…”

Sau khi ly hôn cô rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý, đối diện nhiều vấn đề về sức khỏe. Đặng Thu Thảo bộc bạch: “Trước khi ly hôn khoảng 1 tháng, tôi bị kiệt sức, co giật, sùi bọt mép và mất hơi thở tạm thời. Lúc đó, chồng cũ có hô hấp nhân tạo để tôi tỉnh lại và đưa tôi đi cấp cứu”. Khi ly hôn, cô chỉ muốn làm tất cả để được nuôi dưỡng hai con nhỏ dù lúc ra đi trong túi chưa có đến 100 nghìn đồng. 

Thời điểm mới bước ra khỏi cuộc hôn nhân, người đẹp Cần Thơ gần như rơi vào tình trạng bi quan vì bản thân cô bị trầm cảm, kinh tế lại không có, ngoại hình bị “tàn phá”. “Có một điều quan trọng ở thời điểm đó là tôi phải tập nói chuyện lại, tập cười lại. Do một quãng thời gian dài tôi bị trầm cảm, mình chỉ nói chuyện và cười với con thôi. Hiện tại, tôi vẫn phải học lại nhiều từ ngữ để nói chuyện được suôn sẻ và truyền đạt một cách tốt nhất chứ thời điểm đó tôi không biết cách nói và nói rất chập chững, tôi như đứa trẻ phải tập nói lại. Và hoa hậu đẹp nhất là nụ cười, nhưng lúc đó tôi không biết cười là gì cả”, Đặng Thu Thảo chia sẻ.

Đối mặt với những khó khăn về kinh tế, Hoa hậu Đại dương 2014 tiết lộ rằng, nhiều lúc cô cảm thấy bế tắc, mệt mỏi vì hai con ốm, bố mẹ cũng bị bệnh. Có những đêm cô gục xuống ngủ, muốn buông xuôi tất cả bởi không biết làm cách nào. Khi hộp sữa cuối cùng của hai con sắp hết, cô buộc phải nhắn tin nhờ chồng cũ hỗ trợ nhưng anh từ chối. Điều đó càng khiến cô bế tắc, chán chường, mỗi ngày đều suy nghĩ đến việc làm thế nào để kiếm tiền lo cho con và bố mẹ.

Sau khoảng thời gian rơi vào bế tắc trong cuộc sống, Đặng Thu Thảo quyết định chọn công việc bán hàng online để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày. Và trời không phụ lòng người, con đường kinh doanh của cô gặp nhiều thuận lợi, dần 2 cuộc sống được cải thiện hơn.

image 77
Cô nhắn nhủ đến chị em phụ nữ hãy luôn mạnh mẽ đối mặt với bất cứ hoàn cảnh nào

Đặng Thu Thảo tâm sự: “Thật sự, từ câu chuyện đó, tôi mới biết rằng mọi thứ trên thế giới này không có gì mình không làm được, chẳng qua mình có muốn làm và mạnh mẽ bước đi hay không. Nếu chỉ có một mình thì thôi nhưng đằng này tôi còn có con cái, ba mẹ nên tôi phải có động lực để sống tốt hơn”. Cô cũng muốn nhắn nhủ đến những phụ nữ từng rơi vào hoàn cảnh giống mình hãy luôn mạnh mẽ đối mặt với bất cứ hoàn cảnh nào.