Tindoday – Nam tài xế xe taxi dùng những lời lẽ tục tĩu và ném vali, đe doạ đánh đập hành khách vì mâu thuẫn về chuyện tiền nong.

Theo đó, Đặng Thị Hoàng Yến (sinh năm 1996, trú tại TP.HCM), cho biết cô cùng 2 người bạn đi du lịch tại Đà Lạt (Lâm Đồng). Đến tối ngày 22/12, Yến đặt xe taxi để ra sân bay Liên Khương nhưng nam tài xế A. đã tới trễ khoảng 30 phút.

Nhóm của Yến lên taxi ra sân bay nhưng A. va chạm giao thông với người đi đường nên phải dừng xe để giải quyết. Tuy nhiên, nhóm của Yến đã trễ giờ check-in nên đã yêu cầu A. phải bồi thường 50% tiền vé máy bay (1,5 triệu đồng) và thuê taxi khác để họ ra bến bắt xe khách. A. đồng ý với điều kiện này rồi điện bảo Phạm Văn C. đến chở nhóm của Yến.

image 490
Nam tài xế trong vụ việc

Tuy nhiên, khi nhóm của Yến tới gần bến xe, tài xế C. cho biết chỉ nhận được một triệu đồng từ A. nên chỉ có thể đưa một triệu đồng đó cho nhóm của Yến. “Khi chúng tôi yêu cầu anh này gọi điện cho anh taxi ban đầu, anh ta phủ nhận không quen biết và bắt đầu chửi bới, lăng mạ chúng tôi. Sau đó, chúng tôi yêu cầu anh ta quay lại chỗ anh taxi ban đầu. Khi gần tới nơi, anh ta ném vali của chúng tôi xuống và còn đuổi theo dọa đánh”, Yến chia sẻ.

Mặc dù vậy, Yến vẫn được A. trả đủ tiền để mua vé xe về TP.HCM. Nhưng đến sáng ngày 23/12, C. vẫn tiếp tục nhắn tin lăng mạ Yến.

Sau vụ việc trân xảy ra, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt, cho biết C. đã bị công an mời làm việc. Đại diện phòng Văn hóa Thông tin thành phố cũng đã gọi điện xin lỗi nhóm du khách.