Tindoday – Từ ngày 9/12 đến 21/12 tại Quảng Ninh và một số tỉnh thành sẽ diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

image 240
Nghi lễ rước đuốc tại Đại hội

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được đánh là sự kiện thể thao lớn nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao toàn quốc với hơn 17 ngàn người tham gia. Trong đó, có hơn 10 ngàn vận động viên từ 65 đoàn thể thao, tranh tài ở 43 môn thi đấu, bao gồm 942 nội dung được tổ chức tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá.

Đại hội tạo môi trường thi đấu cọ xát lành mạnh, là cơ sở để đánh giá kết quả và quá trình luyện tập của các vận động viên cũng như để rà soát và tìm kiếm những tài năng mới cho thể thao Việt Nam hướng đến những mục tiêu vươn tầm thế giới. 

image 239
Chủ đề Đại hội “Vì một Việt Nam cường thịnh”

Vào tối ngày 9/12, lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được tổ chức tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long (Quảng Ninh) với sự tham gia của 2.000 vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên. Nội dung buổi biểu diễn gồm 3 chương: “Khát vọng Việt Nam”; “Hội tụ và lan tỏa”; “Vì một Việt Nam cường thịnh”. Các tiết mục nghệ thuật sẽ tập trung khắc họa khí chất “Năng động–Sáng tạo–Hào sảng–Văn minh–Thân thiện” của người dân Quảng Ninh đang vươn mình mạnh mẽ, dang rộng vòng tay chào đón anh em bốn phương hội tụ.