Tindoday – Sau khi thu gom nhiều nguồn nguyên liệu chất lượng thấp, không có xuất xứ rõ ràng, chủ cơ sở đã pha trộn, đóng hộp và bán làm các loại “mỹ phẩm” hữu cơ rồi đăng bán công khai trên mạng xã hội.

Mới đây, Đội Cảnh sát điều tra về kinh tế, chức vụ, Công an huyện Ea Kar vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3, Cục quản lý thị trường Đắk Lắk, Công an xã Ea Đar kiểm tra cơ sở sản xuất mỹ phẩm của bà N.T.M.D. (trú tại thôn 7, xã Ea Đar, huyện Ea Kar) và phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm như kem dưỡng da, kem chống nắng, kem trị nám, dầu gội.

image 22
Lực lượng chức năng đang niêm phong sản phẩm

Ngoài ra, công an cũng thu giữ các chai, thùng, can có đựng hoá chất tạo mùi cùng máy móc dùng cho sản xuất mỹ phẩm và dán nhãn mác, bao bì của nhiều mặt hàng mỹ phẩm. Tại thời điểm làm việc, bà D. không cung cấp được giấy phép đảm bảo vệ sinh sản xuất mỹ phẩm cũng như các chứng nhận nguồn gốc của số hàng hoá này.

image 23
Những nguyên liệu thu được tại cơ sở sản xuất

Quá trình làm việc, bà D. khai nhận cơ sở kinh doanh được thành lập từ tháng 3/2022 nhưng không có giấy phép. Ngoài ra, bà D. tìm kiếm mua nguyên vật liệu giá thấp được đựng trong những can, thùng với số lượng nhiều rồi mang đến xưởng để dùng máy móc chế biến, sang chiết và bán.

Những sản phẩm do cơ sở bà D. chế biến và đóng hộp, dán mác “mỹ phẩm Mỹ Duyên Organic” để quảng cáo với nhiều chủng loại công dụng. Sau đó, bà D. rao bán sản phẩm này trên mạng xã hội và có được số lượng đặt hàng khá nhiều.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong và thu hồi toàn bộ sản phẩm để phục vụ điều tra xử lý.