Tindoday – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh năm 2023 và tiếp tục điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển.

Theo đó, trong năm 2023, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6.200 chỉ tiêu ĐH chính quy, sử dụng 9 tổ hợp (4 tổ hợp/mã) điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển như năm 2022, cụ thể là: A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10. Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT và một năm kế tiếp.

image 469
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Từ năm 2023, trường không sử dụng kết quả dự thi bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được công nhận tại các kỳ thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia các năm trước để tuyển sinh, không dùng điểm khuyến khích thí sinh có chứng chỉ nghề. Ngoài ra, trường không áp dụng nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển, thực hiện theo quy định trong đề án tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và của trường.

dai hoc kinh te quoc dan1
Tòa giảng đường ĐH Kinh tế Quốc dân

Phương án xét tuyền trường áp dụng 4 phương thức xét tuyển, cụ thể:

Xét tuyển thẳng (2%), áp dụng theo quy chế tuyển sinh do Bộ GD & ĐT ban hành với diện được tuyển đặc cách. Thí sinh diện được tuyển thẳng nếu không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ chỉ được hưởng điểm ưu tiên xét tuyển nếu đăng kí xét tuyển theo kết quả (tổng) điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023 (3%), ngưỡng đầu vào dự kiến là 18 điểm áp dụng cho 7 mã ngành/chương trình.

Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (25%), ngưỡng đầu vào tối thiểu là 20 điểm bao gồm điểm ưu tiên, sẽ công bố chi tiết sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường (70%) được nhà trường thực hiện cho tất cả 60 mã ngành/chương trình tuyển sinh đại học từ năm 2023 với 5 nhóm đối tượng, bao gồm:

  • Nhóm 1 là thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT và ACT.
  • Nhóm 2 là thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của các ĐH quốc gia.
  • Nhóm 3 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của các ĐH quốc gia.
  • Nhóm 4 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT.
  • Nhóm 5 là thí sinh là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên toàn quốc/trường THPT trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT.