Tindoday – Đại diện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã lên tiếng trước hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về tấm pano in phông nền cờ Trung Quốc.

Cụ thể, mãn xã hội mới đây lan truyền hình ảnh tấm pano của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam nhưng in phông nền cờ Trung Quốc, hình ảnh đã gây sự chú ý, xôn xao trong dư luận.

Theo quan sát, tấm pano có phông nền trên đầu ghi tên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, bên dưới là Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022); 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022); 50 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972 – 12/2022). Đáng chú ý là ngay góc bên trái của tấm pano có in nền cờ quốc kỳ Trung Quốc.

image 462
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội

Ngay sau khi sự việc lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã vào cuộc để tìm hiểu. Qua đó, đại diện trường cho biết nơi đặt tấm pano trên ở cơ sở 2 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ở TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Vị đại diện nhà trường thông tin thêm: “Qua xác minh ban đầu xác định 1 người ở Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh và một người ở Phòng Quản trị đã tự ý làm nên và nghĩ đó là chuyện nhỏ. Sự việc được sinh viên chụp lại đưa lên mạng xã hội. Ngay sau khi xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc nhà trường đã họp kỷ luật 2 cán bộ trên với hình thức trước mắt tạm đình chỉ công tác để xem xét mức độ kỷ luật”.