Tindoday – Bé gái 5 tuổi bị rớt xuống hố cọc ép bêtông trong lúc vui chơi tại công trường và mắc kẹt khoảng 20 phút trước khi được giải cứu.

Vụ việc xảy ra tại Đồng Nai vào chiều ngày 19/12, một bé gái 5 tuổi đang chơi cùng bạn bè tại khu vực gần công trường dự án Khu đô thị Thăng Long Home Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch thì bị trượt chân rơi xuống hố sâu dùng để đổ cọc ép bêtông của công trình.

Bé gái sau khi bị mắc kẹt dưới hố đã rơi vào tình trạng hoảng sợ, liên tục la hét. Nghe tiếng kêu cứu, người người có mặt ở đó đã kịp thời báo lực lượng chức năng, đồng thời tìm mọi cách giải cứu bé gái nhưng không làm được gì do hố có đường kính nhỏ chỉ 30 cm.

image 455
Bé gái được người thân chăm sóc

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực Nhơn Trạch (Công an tỉnh Đồng Nai) đã nhanh chóng điều 14 chiến sĩ cùng nhiều trang thiết bị chuyên dụng đến để giải cứu bé gái. Việc cứu hộ trở nên khó khăn do miệng hố quá nhỏ, nhân viên cứu nạn không thể thả dây để leo xuống.

Không thể xuống trực tiếp nên các chiến sĩ đã trấn an tâm lý, đưa dây cùng thiết bị cứu hộ xuống, hướng dẫn nạn nhân thực hiện đúng thao tác để kéo lên. Khoảng 20 phút sau, bé gái được giải cứu đưa lên mặt đất an toàn, được kịp thời đưa đến bệnh viện sơ cứu.

Hiện tại sức khỏe của bé đã hồi phục, ổn định.