Tindoday – Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện hiện đại vào cuộc để tiếp ứng, hy vọng sớm giải cứu bé trai.

Sự việc diễn ra vào khoảng 11 giờ 30 trưa ngày 31/12/2022. Thời điểm này bé Thái Lý Hào Nam (10 tuổi) và ba bạn đến công trường cầu Rọc Sen xây dựng trên đường tỉnh lộ 857 thuộc xã Phú Lợi.

Không may bé Nam rơi trúng cột bê-tông rỗng phía trong và đã chìm dưới hố sâu hơn 35 m (đoạn nối giữa ba trụ bêtông khoảng 12 m). Các em đi theo lập tức gọi cứu giúp. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, khoảng gần 100 người dân và ba cần cẩu cùng một xe tải lớn đã lập tức được điều động để giải thoát bé trai.

image 2
hình ảnh bé trai (áo xanh) trước khi bị rơi xuống trụ bê tông

Chủ tịch UBND xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình ông Nguyễn Thanh Hùng cho biết: “Ban đầu bé còn kêu cứu nhưng vài phút sau thì không còn tín hiệu. Nhóm cứu hộ đã bơm oxy và truyền nước xuống cho bé nhưng nước vẫn còn nguyên. Các lực lượng đã thực hiện xuyên đêm và hiện vẫn đang tích cực triển khai các công tác ứng cứu để nhanh chóng đưa bé ra ngoài”.

image
lực lượng chức năng tiếp tục cứu hộ

Sau hơn 1 ngày chưa thể giải cứu bé trai, ông Lê Hoàng Bảo – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, thông tin: “Chúng tôi đã điều động thiết bị khoan chuyên dụng hiện đại (khoan nhồi) đến để bóc phần đất cặp theo trụ bê tông. Nếu mọi việc thuận lợi, trong đêm nay chúng tôi sẽ giải cứu được cháu bé. Hiện tỉnh đã huy động nhiều lực lượng vào cuộc để tiếp ứng”.

image 1
công tác cứu hộ được triển khai xuyên đêm

Có mặt tại hiện trường, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Đây là sự cố rất hy hữu, với phương tiện, vật chất hiện tại, chúng tôi thực hiện nhiều phương án, đang huy động thêm cơ giới để thực hiện cứu hộ cho tốt nhất, với phương châm còn nước còn tát. Cái khó khăn nhất trong công tác cứu hộ hiện nay là đang chạy đua với thời gian, làm nhanh nhất có thể”.

Bên cạnh công tác cứu hộ bé trai, đơn vị chức năng cũng chuẩn bị những bình oxy sẵn sàng ứng phó nếu cháu bé được đưa lên.