Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với ĐT Philippines trên sân vận động Hàng Đẫy trước khi tham dự AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo và học trò đã tập trung ngay sau khi V.League 2022 kết thúc để chuẩn bị cho mục tiêu dành cúp vàng AFF 2022. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam.

image 273
ĐT Việt Nam tập luyện chuẩn bị tham dự AFF Cup 2022

Trận đấu giao hữu với ĐT Philippines là dịp để HLV Park Hang Seo rà soát, đánh giá lại nhân sự, chiến thuật cũng như thử nghiệm thêm một số vị trí mới trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về 23 cái têm tham dự AFF Cup 2022.

Tại AFF Cup 2022 Philippines không nằm cùng bảng với Việt Nam, đội bóng này ở thời điểm hiện tại được đánh giá là liều thuốc thử đúng tầm cho ĐT Việt Nam khi sở hữu nhiều cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài trong đội hình. Lối chơi của Philippines khá đa dạng, tạo sự khó chịu cho đối thủ với nhiều đường tấn công trung lộ, biên, bóng ngắn, bóng dài.

Trước khi qua Việt Nam, Philippines đã bất ngờ công bố bổ nhiệm Josep Ferré làm HLV trưởng của đội tuyển quốc gia. HLV Josep Ferré từng có thời gian làm việc cho trung tâm đào tạo trẻ của “gã khổng lồ” Barcelona (lò La Masia) trước khi chuyển đến làm việc ở châu Á với hàng loạt vị trí tại Thái Lan, Ấn Độ trước khi đến với ĐT Philippines.

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội vào lúc 18h ngày 14/12 sẽ được tường thuật trên các kênh truyền hình On Sports News, VTV Cần Thơ, VTV2.