Vào ngày 22-11, CLB Borussia Dortmund đã rời nước Đức để bắt đầu chuyến du đấu tại Đông Nam Á. Trên sân vận động Mỹ Đình CLB Dortmund sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/11.

image 320
CLB Borussia Dortmund

Dortmund cho thấy sự chuẩn bị chuyên nghiệp khi mang 123 người đến Việt Nam gồm có cầu thủ, ban huấn luyện, đội ngũ hậu cần trước thềm trận giao hữu ngày 30/11.

Trong thành phần CLB Dortmund có nhiều lãnh đạo cấp cao sẽ đến Việt Nam gồm Giám đốc Điều hành Watzke Hans Joachim, các quan chức, nhân viên phụ trách truyền thông toàn cầu, phụ trách khu vực… cũng sẽ đi cùng.

CLB Dortmund đưa 25 cầu thủ đến Việt Nam, những ngôi sao hàng đầu như Marco Reus, Mats Hummels, Emre Can… đều có mặt. Các thành viên của Borussia Dortmund di chuyển tới Việt Nam bằng chuyên cơ, tới sân bay Nội Bài lúc 1h15 sáng 29/11. Sau đó, họ di chuyển về khách sạn và nghỉ ngơi.

Dàn sao Dortmund sẽ có buổi tập chính thức vào lúc 18h ngày 29/11. Buổi tập sẽ mở cửa miễn phí phục vụ người hâm mộ. Trước khi đối đầu tuyển Việt Nam vào 19h ngày 30/11, thầy trò HLV Matthias Kleinsteiber tham dự nhiều hoạt động bên lề tại khu vực Hà Nội.

Về phía ĐT Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt ra 2 mục tiêu ở trận đấu này. Bên cạnh thành tích và màn trình diễn phục vụ người hâm mộ, đội tuyển Việt Nam cần tận dụng cơ hội để thử nghiệm các phương án nhân sự và chiến thuật, chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nói thêm: “Đội tuyển Việt Nam có một số cầu thủ mới và chúng tôi cần thử nghiệm họ, kiểm tra đội hình cũng như năng lực của đội. Có lẽ, tuyển Việt Nam sẽ phải đặt cả 2 mục tiêu và thực hiện chúng”.

Vé vào sân theo dõi trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund có 3 mệnh giá: 800.000 đồng, 1,2 triệu đồng, 1,6 triệu đồng. Vé hiện đang được bán online và trực tiếp tại sân vận động Hàng Đẫy, trụ sở VFF (Hà Nội).