Tindoday – Lực lượng liên ngành đã phát hiện và tịch thu khoảng nửa tấn thức ăn trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trong giai đoạn phân huỷ từ một doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu chiều ngày 24/12, Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội kết hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 – Cục QLTT Hà Nội cùng công an phường Đồng Xuân đã phát hiện và bắt giữ trên nửa tấn thực phẩm nhiễm khuẩn, không có nguồn gốc rõ ràng, đang trong thời kỳ phân huỷ khi tiến hành kiểm tra xưởng chế biến thực phẩm ở số 46 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

image 524

Vào thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng thu giữ khối lượng lớn thịt động vật đang trong giai đoạn phân huỷ và gây mùi khó chịu, đặc biệt là nấm mốc. Chủ lô hàng hoá này là Nguyễn Bật Tuyền (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không cung cấp các hoá đơn, giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc số thực phẩm trên.

image 525

Nguyễn Bật Tuyền khai nhận, số thịt bẩn này được thu gom được trên thị trường, khi vận chuyển về để bán lại cho nhiều nhà hàng, quán lẩu, đồ nướng trên địa bàn Hà Nội nhằm lấy lãi thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ. Số tiền chênh lệch từ hành vi này thu được vào khoảng 10.000 – 20.000 đồng/kg.

image 526

Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó đội trưởng Đội 4 – Phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội cho biết: “Các sản phẩm này đều đã có dấu hiệu bị hỏng, nếu không được lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời, dễ bị tuồn ra thị trường và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, thậm chí là ngộ độc”. Phòng Cảnh sát môi trường – CATP Hà Nội khuyến cáo người sử dụng cần lựa chọn các sản phẩm bảo đảm chất lượng và có dán tem chứng nhận đầy đủ ở một số điểm bán uy tín để hạn chế mua nhầm hàng hoá không rõ chất lượng gây mất hướng cho cơ thể.

Hiện lực lượng liên ngành đang phối hợp củng cố hồ sơ xử lý đối với hành vi trên.