Tindoday – Cây thông Noel được dựng lên từ gần 500 chiếc nón lá tại nhà thờ giáo xứ Đức Vọng (Hà Tĩnh) thu hút sự chú ý của nhiều người.

Đón chào Giáng sinh năm 2022 nhà thờ giáo xứ Đức Vọng (xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) trang hoàng lộng lẫy, rực sáng với ánh đèn nhiều màu sắc. Điểm đáng chú ý tại nhà thờ chính là cây thông có kích thước cao 25m, cao gần bằng tháp chuông nhà thờ được làm từ gần 500 chiếc nón lá.

image 510

Theo quan sát, cây thông có 24 tầng, mỗi chiếc nón có một bóng đèn, được quấn dây kim tuyến và đan xen nhiều quả cầu đa sắc màu.

image 509

Để cành thông như cả trăm cái nón lá luôn vững chãi, người dân phải dùng các thanh thép liên kết với nhau bao xung quanh cột trụ lớn. Mỗi ngày phải có tới 25 người cùng làm việc. Những khi thi công lớn phải sử dụng cả cần trục 10 tấn mới có thể hoàn thành.

Cùng với hang đá lớn vào ban đêm, rừng thông nón lá trở nên long lanh, bắt mắt. “Các năm trước đây, chúng tôi làm hang động đá lớn hoặc cây thông nhỏ bằng cỏ. Để gây ấn tượng khác nhau, năm nay, chúng tôi làm cây thông bằng nón lá. Mọi người đang vô cùng háo hức tiến hành ngay tại hiện trường. Chúng tôi rất mừng khi dự án đã được hoàn thành “,anh Nguyễn Văn Long (Trưởng Ban bạn trẻ giáo xứ Đức Vọng) chia sẻ.

Cây thông xuất hiện hơn một tuần lễ qua đã rất đông người về chiêm ngưỡng, chụp ảnh kỷ niệm.