Tindoday – Hãng công nghệ nổi tiếng Xiaomi của Trung Quốc đã chính thức công bố phiên bản cập nhật MIUI 14 với nhiều tính năng và cải tiến mới.

Theo đó, bản cập nhật phần mềm mới MIUI 14 được Xiaomi cho biết sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng nhờ việc giảm bộ nhớ hệ thống và cải thiện hiệu suất.

image 283
Bản cập nhật MIUI 14 của Xiaomi

Về phần thiết kế MIUI 14 mang đến một ngôn ngữ mới với giao diện trực quan hơn kèm các biểu tượng được điều chỉnh. Tại màn hình chính, có thể tùy chọn thay đổi biểu tượng ứng dụng theo kích thước sẵn có hoặc thay đổi hình dạng thành vuông, tròn, hình viên thuốc. Ngoài ra, người dùng còn có thể trang trí thêm cho màn hình chính bằng những hình ảnh động khác. Đáng chú ý là các hoạt ảnh này có thể tương tác trực tiếp với ngón tay của người dùng tương tự như ứng dụng Pixel Pals trên iOS.

Về hiệu suất đã được Xiaomi cải thiện trong tất cả các tác vụ để đem lại trải nghiệm tốt hơn. Bản cập nhật MIUI 14 đã cải thiện độ trễ hệ thống lên đến 60% và giảm 16% điện năng tiêu thụ so với MIUI 13. Ứng dụng không thể gỡ cài đặt đã được giảm xuống mức tối thiểu là 8. Nhờ vậy, dung lượng hệ thống trên MIUI 14 sẽ được giảm 23%. Ngoài ra, các bản cập nhật hệ thống trong tương lai của MIUI 14 cũng sẽ được rút gọn.

Ngoài ra, bản MIUI 14 còn cập nhật một số tính năng khác:

  • Bổ sung tính năng dọn dẹp ứng dụng mới với khả năng nén bộ nhớ cache của các ứng dụng có tần suất hoạt động thấp. Nhờ đó, các bản sao lưu và tệp trùng lặp của những ứng dụng này có thể được giải phóng và tiết kiệm bộ nhớ.
  • Tùy chọn quản lý thông báo mới có thể đóng thông báo tiện lợi hơn; các ứng dụng mới được cài đặt sẽ yêu cầu ủy quyền thông báo.
  • Quyền riêng tư cũng được cải thiện khi không có dữ liệu người dùng nào được lưu trữ trên đám mây và tất cả các hành động như thanh toán, lưu mật khẩu đều được thực hiện cục bộ trên bộ nhớ thiết bị.

Bản cập nhật MIUI 14 mới nhất sẽ đến tay người dùng bắt đầu từ tháng 1 năm 2023, ngoại trừ Xiaomi 13 và Xiaomi 13 Pro vì 2 sản phẩm này sẽ chạy sẵn MIUI 14 khi xuất xưởng.