Tindoday – Vua bóng đá Pele được an táng tại Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica, là nghĩa trang thẳng đứng cao nhất thế giới với 14.000 hầm mộ.

Ngày 29/12/2022 vừa qua, vua bóng đá Pele – cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới này đã qua đời ở tuổi 82 tại quê nhà vì suy đa tạng do căn bệnh ung thư gây ra.

image 15
Vua bóng đá Pele qua đời ngày 29/12/2022

Huyền thoại bóng đá thế giới Pele sẽ được ướp xác và đưa ra khỏi Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo trước khi lễ tang chính thức của ông diễn ra tại Sân vận động Vila Belmiro vào ngày 2/1/2023. 

Quan tài của Pele sẽ được để trên sân vận động cho tất cả fan có thể vào thăm suốt 24 giờ trước lúc di chuyển qua nhiều thành phố của Santos. Sau nữa, quan tài của Pele sẽ được diễu hành quanh nơi mẹ ông đang sinh sống. Cuối cùng, quan tài sẽ lại được chuyển về “nghĩa trang thẳng đứng” có biệt danh là Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica. Đây là nơi Vua bóng đá Pele được mai táng chung với những người anh em của gia đình.

image 16
Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica

Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica được hoàn thành vào khoảng năm 1983 bởi kiến trúc sư Pepe Altstut. Hiện tại địa điểm này còn đang ngày càng được mở rộng. Đây cũng là nơi tập trung đông đảo du khách thăm quan.

image 17

Nơi đây được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận là “nghĩa trang thẳng đứng” cao nhất thế giới với chiều cao 14 tầng cùng có 14.000 ngôi mộ.

image 18

Ngoài hầm mộ, khuôn viên Đài tưởng niệm Necropole Ecumenica còn có văn phòng thực hiện các dịch vụ như trung tâm hoả thiêu cùng nhà nguyện giành cho nhiều trường hợp để họ có một “nơi an nghỉ riêng tư” hơn nữa. Khuôn viên Necropole Ecumenica giống một khu rừng nhiệt đới vì có vô vàn cây cổ thụ cùng thác nước ngầm. Trên tầng cao của đài tưởng niệm là một quán cà phê mini. Điều tuyệt vời nhất của đài tưởng niệm trên là gần như có một viện bảo tàng xe hơi khổng lồ.