Sau trận giao hữu với CLB Dortmund tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng bất ngờ tuyên bố chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng ĐT Việt Nam.

Sáng ngày 1/12, trên trang cá nhân tiền vệ sinh năm 1989 đang thi đấu chó CLB Sông Lam Nghệ An đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế cùng ĐTQG Việt Nam.

image 9
Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng

Trên trang cá nhân Trọng Hoàng chia sẻ: “Khép lại hành trình 14 năm trong màu áo đội tuyển quốc gia. Người hâm mộ thường nói đùa rằng: Hoàng “không phổi”, “không biết mệt”. Nhưng sự thật là Hoàng “có phổi” và cuộc hành trình nào cũng đến lúc phải dừng lại.

Hoàng muốn lưu dấu lại một hành trình tuyệt vời với những kỷ niệm đẹp nhất. Có người nói rằng: cách để giết chết một đam mê, là kiếm tiền từ nó. Hoàng đến với bóng đá bằng một niềm đam mê cháy bỏng. Thật may mắn là sau bao nhiêu năm, Hoàng vẫn còn yêu bóng đá như ngày đầu, vẫn kiếm được thu nhập từ bóng đá để chăm lo cho gia đình.

Hoàng đã từng chia sẻ với các em cầu thủ trẻ rằng bí mật duy nhất của anh chính là sự chăm chỉ, tập luyện chăm chỉ, học hỏi chăm chỉ, luôn nghĩ về bóng đá, luôn sống cùng bóng đá, kết quả xứng đáng sẽ đến.

Hành trình này kết thúc, là để chúng ta bước tiếp hành trình mới, mà chắc chắn vẫn luôn có bóng đá đồng hành. Cám ơn những tình cảm mà Hoàng đã nhận được, Hoàng chúc các em sẽ nỗ lực để chuyên nghiệp hơn nữa, vươn xa hơn nữa, để đội tuyển Việt Nam sẽ đạt nhiều thành công hơn nữa trong tương lai”.

image 10
Trong Hoàng cùng đồng đội trong màu áo ĐT Việt Nam

Sau hơn 13 năm khoác áo ĐT Việt Nam, Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ giàu thành tích bật nhất làng bóng đá Việt. Tiền vệ gốc Nghệ An đã có 73 lần ra sân cùng ĐT Việt Nam và ghi được tổng cộng 12 bàn. Trọng Hoàng luôn là nhân tố không thể thiếu trong đội hình ĐT Việt Nam suốt 6 đời huấn luyện viên từ Henrique Calisto, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Toshiya Miura, Nguyễn Hữu Thắng và Park Hang Seo. Hoàng “bò” đã vô địch AFF Cup 2018, giành huy chương vàng SEA Games 30 với các cấp ĐTQG Việt Nam.