Ở lượt trận thứ 2 bảng A những đội bóng được đánh giá cao hơn đã dành trọn 3 điểm

Indonesia 2 – 1 Campuchia

Được đánh giá cao hơn nên ĐT Indonesia đã dâng cao đội hình và tạo ra sức ép khủng khiếp về khung thành Campuchia. Điều này khiến hàng thủ Campuchia gặp không ít khó khăn và họ đón nhận bàn thua từ ngay phút thứ 7. Egy Maulana là người lập công cho Indonesia với tình huống đệm bóng cận thành khá đơn giản. Ngay sau đó, ĐT Campuchia có pha lên tấn công và gỡ hoà ở phút 16. Krya là người ghi bàn với cú đánh đầu cực kỳ hiểm hóc tung lưới Indonesia.

image 488

Những phút sau đó, Indonesia tấn công, dồn ép sân dữ dội. Và Witan mang tới niềm vui vào phút 35 cho đội nhà bằng cú dứt điểm khá dễ dàng trong vòng cấm.

Bước sang Hiệp 2 thế trận không có gì thay đổi. Tuy nhiên, các chân sút Indonesia không tận dụng được cơ hội ghi bàn gia tăng cách biệt. Chung cuộc Indonesia dành chiến thắng với tỉ số 2 – 1 trước Campuchia.

Ghi bàn: 

Indonesia: Egy Maulana (7′), Witan (35′) 

Campuchia: Krya (16′)

Đội hình xuất phát: 

Indonesia: Nadeo Argawinata; Jordi Amat, Fachruddin Aryanto, Rachmat Irianto; Marc Klok, Ricky Kambuaya, Pratama Arhan, Asnawi Mangkualam; Witan Sulaeman, Egy Maulana Vikri, Ilija Spasojevic.

Campuchia: Keo Soksela; Tes Sambath, Choun Chanchav, Soeuy Visal; Yeu Muslim, Orn Chanpolin, Sos Suhana, Seut Baraing; Sieng Chanthea, Reung Bunheing, Lim Pisoth.

Philippines 5 – 1 Brunei

Đội chủ nhà Philippines chơi hưng phấn và sớm có bàn thắng ở phút thứ 7 khi pha chuyền bóng dài của cầu thủ được Daniels thực hiện rất tốt. Cầu thủ này dùng tốc độ cao băng qua trên hậu vệ Brunei và dứt điểm hiểm hóc làm thủ thành Nyaring phải trở tay. 5 phút tiếp theo, cách biệt được nhân đôi với đội chủ nhà. Reyes có bóng trước khu vực cấm địa rồi đưa ra pha dứt điểm hiểm hóc.

image 489

Ngay đầu hiệp hai, Brunei phải nhận bàn thua thứ ba. Melliza có bóng ngoài vòng cấm địa dễ dàng và đưa đến pha sút chéo góc lạ mắt. Một phút sau, Rasmunssen xâm nhập rồi ra chân sút rất căng khiến thủ môn của Brunei phạm lỗi và tự đưa bóng vào lưới. Có được ưu thế sân nhà, Philippines quyết định đá chậm hơn và đã bị trả giá. Phút 70 ‘, Ramlli có mặt đúng lúc đúng nơi và sử dụng đầu gối lập công vào lưới đội chủ nhà.

Những phút tiếp theo sau khi Philippines thi đấu cố gắng hơn nữa và kết quả là bàn thắng thứ hai của Rasmunssen. Chung cuộc, đội chủ nhà có chiến thắng cách biệt 5-1 trước Brunei.

Ghi bàn:

Philippines: Daniels 7′, Reyes 12′, Melliza 50′, Rasmunssen 51′ 88′

Brunei: Ramlli 70′

Đội hình xuất phát:

Philippines: Schwarzer, Menzi, Tabinas, Aguinaldo, Bugas, Reyes, Hartmann, Melliza, Bias, Daniels, Schrock

Brunei: Nyaring, Bin Sisa, Yunus, Othman, Hassan, Said, Aminuddin, Salleh, Ali Rahmann, Said, Ali