Trận tranh hạng ba World Cup hai đội bóng thi đấu cởi mở tạo ra thế trận đôi công hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Với một thế trận thi đấu vô cùng cởi mở thì bàn thắng đã sớm đến khi trận đấu bước sang phút thứ 7′. Từ pha dàn xếp đá phạt Perisic trả bóng ngược trở lại cho Gvardiol băng vào đánh đầu tung lưới Morocco. Chỉ sau đó 2′ từ quả đá phạt bên cánh phải của Ziyech, Achraf Dari xuất hiện đúng lúc và đánh đầu cận thành chuẩn xác, gỡ hòa cho Morocco.

image 396
Gvardiol ghi bàn mở tỉ số trận đấu

Khoảng thời gian tiếp theo, hai đội tiếp tục tạo ra nhiều tình huống ghi bàn nhưng chỉ Croatia tận dụng được cơ hội. Phút 42, Mislav Orsic có pha cứa lòng hiểm hóc vào lưới Morocco để thiết lập thế dẫn trước cho Croatia.

image 395
Cầu thủ hai đội thi đấu đầy quyết tâm

Thế trận đôi công tiếp tục được duy trì trong hiệp 2, dù rất nỗ lực nhưng hai bên không thể có thêm bàn thắng. Trận đấu khép lại với chiến thắng 2-1 chung cuộc nghiêng về Croatia để giành hạng 3 World Cup 2022.

Chung cuộc: Croatia 2-1 Morocco

Ghi bàn:

Croatia: Gvardiol 7′, Orsic 42′

Morocco: Dari 9′

Đội hình xuất phát:

Croatia: Livakovic, Stanisic, Sutalo, Gvardiol, Perisic, Modric, Kovacic, Kramaric, Lovro Majer, Mislav Orsic, Marko Livaja

Morocco: Bono, Hakimi, Achraf Dari, Jawad El Yamiq, Attiyat-Allah, Sabiri, Amrabat, El Khannouss, Ziyech, En-Nesyri, Boufal