ĐT Việt Nam có một ngày thi đấu xuất sắc để ngược dòng dành chiến thắng trước CLB Dortmund.

Với tính chất của một trận giao hữu nên hai bên nhập cuộc khá cởi mở, tạo ra nhiều tình huống ghi bàn ngay đầu Hiệp 1. Bên phía Việt Nam, Trọng Hoàng có cú căng ngang cắt mặt cầu môn Dortmund nhưng Văn Đức không đánh bại được thủ thành Meyer, trong khi đó Malen 2 lần buộc Văn Toản đẩy bóng ra trước khi mở tỷ số phút 13 sau khi được Passlack trả bóng từ quả tạt của Nico Schulz.

image 495
Hai đội thi đấu cởi mở

Những phút tiếp theo Dortmund thể hiện chơi chậm, kiểm soát bóng và tạo ra nhiều cơ hội nhưng hàng tấn công dứt điểm thiếu chính xác. Không có nhiều tình huống lên bóng nhưng bất ngờ Việt Nam có bàn gỡ hòa ở phút 36, Hồng Duy thoát xuống bên cánh trái sút góc gần bị Meyer đẩy bóng ra và Tiến Linh có mặt kịp thời đệm bóng ghi bàn cho ĐT Việt Nam. Hiệp 1 kết thúc mà không đội nào ghi thêm được bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, hai bên thay đổi nhiều nhân sự và cơ hội đã đến nhiều hơn. Phút 60, Văn Toàn vượt qua Hummels trong một pha bóng dài nhưng không thắng được thủ môn Lotka và 3 phút sau Falko Michel đáp trả bằng một cú đá trúng cột dọc.

image 496
Tuấn Hải thực hiện thành công quả 11m

Đến phút 85, trọng tài đã cho ĐT Việt Nam hưởng penalty sau khi Văn Toàn nhanh hơn một nhịp trong pha tiếp bóng khiến trung vệ Coulibaly phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m Tuấn Hải dễ dàng đánh bại thủ thành Lotka để ấn định tỉ số chung cuộc 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Với chiến thắng trong trận giao hữu sẽ HLV Park Hang Seo và học trò tự tin hơn cho giải đấu AFF Cup sắp tới.

Tỷ số trận đấu: ĐT Việt Nam 2-1 Dortmund.

Ghi bàn: 

ĐT Việt Nam: Tiến Linh 36′, Tuấn Hải 90′ (pen)

Dortmund: Malen 13′

Đội hình xuất phát:

ĐT Việt Nam: Văn Toản, Thanh Bình, Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hồng Duy, Hoàng Đức, Hải Huy, Ngọc Quang, Văn Đức, Tiến Linh.

Dortmund: Meyer-Schade, Hummels, Papadopoulos, Passlack, Schulz, Göktan Gürpüz, Ozcan, Pohlmann, Broschinski, Bamba, Malen.