Sau khi Argentina bất ngờ sảy chân trước Saudi Arabia, cả hai đội bóng ra sân với mong muốn dành kết quả tốt nhất để chiếm lợi thế trong cuộc đua dành tấm vé đi tiếp tại bảng C

Ba Lan sử dụng đội hình mạnh nhất với những ngôi sao chủ chốt như Lewandowski, Zielinski hay Krychowiak nên đã nhập cuộc đầy tự tin. Tuy nhiên, thế trận trên sân thì ĐT Mexico mới là những người kiểm soát cục diện sau những phút đầu để cho đối thủ lấn lướt.

Trong hiệp 1 những cơ hội rõ rệt nhất đều thuộc về Mexico. Tuy vậy, các tình huống như cú dứt điểm cận thành phút thứ 4 của Alexis Vega, Moreno đánh đầu phút 12 hay tình huống thủ môn Szczesny mắc sai lầm phút 28 là điển hình cho thế trận của hiệp 1. Vấn đề với Mexico chính là việc đó là họ không có một tiền đạo “sắc bén” để chớp thời cơ ghi bàn.

image 261
Lewandowski bỏ lỡ cơ hội ghi bàn cho Ba Lan

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Ba Lan chơi chủ động hơn. Đại diện châu Âu có cơ hội tuyệt vời để mở tỷ số khi Lewandowski kiếm về quả penalty ở phút 53, sau những phút kiểm tra VAR căng thẳng. Thế nhưng, trên chấm 11m, “người nhện” Ochoa đã xuất sắc cản phá cú dứt điểm của tiền đạo đội trưởng của Ba Lan.

Khoảng thời gian sau đó, cả hai đội cùng thi đấu chậm. Điều đó ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng chuyên môn của trận đấu. Tỷ số 0-0 được duy trì đến hết trận, khiến cục diện bảng C trở nên vô cùng khó lường.

Tỷ số trận đấu: Mexico 0-0 Ba Lan

Đội hình thi đấu:

Ba Lan: Szczesny, Cash, Glik, Kiwior, Bereszynski, Krychowiak, Kaminski, Szymanski, Zalewski, Zielinski, Lewandowski

Mexico: Ochoa, Sanchez, Montes, Moreno, Gallardo, Alvarez, Herrera, Chavez, Lozano, Martin, Vega