Pulisic với khoảnh khắc lóe sáng đã giúp đội bóng xứ “cờ hoa” đánh bại Iran để giành vé vào vòng trong.

Ở lượt đấu cuối cùng của bảng B World Cup 2022. ĐT Mỹ cần một chiến thắng để giành quyền đi tiếp trong khi đó đại diện của châu Á chỉ cần một trận hòa là đủ.

image 507
Pulisic ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

ĐT Mỹ nhập cuộc rất chủ động chơi tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc nên có nhiều cơ hội dứt điểm hơn nhưng các chân sút ĐT Mỹ dứt điểm thiếu chính xác. Tưởng như hiệp một sẽ khép lại mà không có bàn thắng, bất ngờ đã đến.

Phút 38, McKennie có đường mở bóng cho hậu vệ Dest băng xuống, anh đánh đầu chuyền bóng vào trong và Pulisic đã băng vào kịp thời đệm bóng cận thành, mở tỉ số trận đấu.

image 508

Đầu hiệp hai, ĐT Mỹ nhanh chóng chuyển sang lối chơi phòng ngự chặt chẽ để bảo toàn tỉ số. Trước lối chơi khó chịu của ĐT Mỹ, Iran không thể một lần đưa bóng vào lưới thủ thành Turner và chấp nhận thất bại. Chiến thắng tối thiểu trong trận đối đầu quan trọng này giúp ĐT Mỹ giành quyền vào vòng trong và họ sẽ đối đầu với ĐT Hà Lan.

Tỉ số trận đấu: Mỹ 1-0 Iran

Ghi bàn: Pulisic 38′

Đội hình xuất phát:

Mỹ: Turner, Dest, Carter-Vickers, Ream, Robinson, Adams, Musah, McKennie, Pulisic, Sargent, Weah

Iran: Beiranvand, Safi, Mohammadi, Pouraliganji, M. Hosseini, Rezaeian, Ezatolahi, Gholizadeh, Noorollahi, Taremi, Azmoun