Serbia và Thụy Sĩ đã cống hiến cho khản giả màn đôi công hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Hai đội nhập cuộc đầy tự tin tạo ra một thế trận đôi công ngày từ đầu trận đấu và bàn thắng đến như một điều tất yếu. Phút 20, Rodriguez căng ngang khó chịu tạo ra tình huống lộn xộn trong vòng cấm và Sow chuyền vừa tầm để Shaqiri dứt điểm trái phá tung lưới Serbia mở tỷ số cho Thụy Sĩ.

image 68
2 đội tạo ra thế trận đôi công hấp dẫn

Chỉ hơn 5 phút sau, Tadic đi bóng bên cánh trái rồi thực hiện quả tạt như đặt để Mitrovic di chuyển khôn ngoan và đánh đầu hiểm hóc gỡ hòa cho Serbia.

Đến phút 35, Shaqiri để mất bóng và ngay lập tức Serbia tổ chức tấn công nhanh. Freuler sau đó nỗ lực phá bóng vô tình trở thành đường chuyền để Vlahovic xoay người dứt điểm tung lưới thủ môn Kobel đưa Serbia vượt lên dẫn ngược Thụy Sĩ.

Trước khi hiệp 1 khép lại, Embolo đệm bóng cận thành sau đường căng ngang như đặt của Widmer bên cánh phải đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

Chỉ 3 phút sau giờ nghỉ giải lao, Shaqiri và Vargas có tình huống phối hợp đẹp mắt trước khi “dọn cô” cho Freuler lập công đưa Thụy Sĩ vượt lên. Đến phút 57, Thụy Sĩ có thêm cơ hội ghi bàn nhưng tiếc rằng, Embolo lại dứt điểm đưa bóng vọt xà ngang.

image 70

Kịch tính đẩy lên cao trào trong những phút cuối trận. Granit Xhaka xảy ra xô xát với Milinkovic và các cầu thủ hai bên lao vào nhau tạo nên tình huống hỗn loạn rất may là tình hình trở nên nghiêm trọng.

Chung cuộc, Thụy Sĩ đánh bại Serbia 3-2. Kết quả này giúp ĐT Thụy Sĩ đứng nhì bảng G để cùng Brazil giành vé vào vòng 1/8.

Tỷ số trận đấu: Serbia 2-3 Thụy Sĩ

Ghi bàn:

Serbia: Mitrovic 26’, Vlahovic 35’

Thụy Sĩ: Shaqiri 20’, Embolo 44’, Freuler 48’

Đội hình xuất phát:

Serbia: Vanja Milinkovic Savic, Milenkovic, Veljkovic, Pavlovic, Zivkovic, Sergej Milinkovic Savic, Lukic, Kostic, Tadic, Aleksandar Mitrovic, Vlahovic

Thụy Sĩ: Kobel, Widmer, Akanji, Schar, Rodriguez, Freuler, Xhaka, Shaqiri, Sow, Vargas, Embolo