Tindoday – Chủ phương tiện có các hạng mục ghi trên danh sách được Bộ GTVT phê duyệt có thể liên hệ Phòng Kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam khi bị từ chối hoặc không đồng ý nhận kiểm định.

Theo đó, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam cùng Thanh tra Bộ GTVT kịp thời nắm tình hình vụ việc xảy ra tại các trung tâm, đơn vị đăng kiểm và phối hợp với cơ quan điều tra khi có yêu cầu, để giải quyết các vấn đề liên quan đến sai phạm ở các đơn vị đăng kiểm.

image 26

Chủ động phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, TP nghiên cứu, triển khai những giải pháp cụ thể, không để xảy ra tình trạng ách tắc tại khu vực Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Cạnh đó, hỗ trợ một số Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đủ điều kiện hoạt động thêm ca hoặc nâng cao công suất song phải đảm bảo kết quả thử nghiệm an toàn kỹ thuật theo tiêu chuẩn nhằm đáp ứng quyền lợi của khách hàng, DN.

Trong văn bản, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm có báo cáo rà soát, tổng hợp số lượng phương tiện đã đến thời hạn kiểm định của những tháng gần nhất và khả năng kiểm định của từng đơn vị đăng kiểm đang vận hành ở các tỉnh, thành phố. .. Từ đó, đánh giá nhu cầu để có phương án trình Thủ tướng xử lý tình trạng trên sát với thực tiễn và theo quy định pháp luật.

image 25

Trước mắt, Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT địa phương đôn đốc từng đơn vị đăng kiểm trực thuộc cùng tất cả những đơn vị đăng kiểm đang đóng trên địa bàn không để diễn ra hiện tượng quá tải nhằm phục vụ hiệu quả nhu cầu kiểm định ngày càng cao của nhân dân và DN vào thời điểm Tết Nguyên đán.

Theo đại diện Cục Đăng kiểm, thời gian vừa qua ngành đã đề ra các biện pháp quyết liệt để đảm bảo hiệu lực quản lý nhà nước về hoạt động kiểm định phương tiện. Tuy nhiên còn có những vấn đề tồn đọng về việc ô tô đến kiểm định bị dồn ứ và xếp hàng kéo dài ở một số đơn vị đăng kiểm đã tạo khó khăn, bức xúc đối với cá nhân, DN khi mang phương tiện đến kiểm định. Nên Cục Đăng kiểm đã chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm phải chuẩn bị đầy đủ nhân sự sẵn sàng làm việc ngoài giờ và thêm ca trong những dịp cao điểm lễ, tết nhằm đảm bảo công tác phục vụ người dân. Tuyệt đối không được tự ý đóng cửa hoặc ngừng phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện.

image 24

Chủ phương tiện có nhiều hạng mục ghi tại văn bản đã được ban hành theo thông tư 16/2021 trong kiểm định xe, nếu thấy cần thiết, không nên nhận kiểm định hãy liên lạc đến số hotline 0243.768.4706 của Phòng Kiểm định xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam để giải quyết. Ngoài ra, Cục đề nghị chủ phương tiện trong khi thăm người thân, đi họp hay di chuyển, chủ động xem thời gian kiểm định và có thể mang ô tô tới bất cứ cơ sở đăng kiểm tại những địa điểm nằm ven quốc lộ thực hiện đăng kiểm xe, bớt tải ở một số TP lớn như Hà Nội, TP. HCM.