Tindoday – Đại diện Tổng cục TDTT giải thích mặt cỏ sân Mỹ Đình không xanh đẹp là do thiếu năng nhưng đủ điều kiện diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022.

Trả lời truyền thông vào sáng 26/12, ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Không phải vì thiếu kinh phí mà sân không được duy tu, bảo dưỡng. Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn thực hiện công việc này thường xuyên. Nhưng một tháng qua nắng ở Hà Nội không đủ, cỏ không quang hợp đủ nên không có được thảm xanh như mong muốn. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á AFF đã kiểm tra, đánh giá sân đủ điều kiện thi đấu”.

image 535
Thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng cỏ ở sân Mỹ Đình

Ông Việt giải thích thêm ở châu Âu có hệ thống sưởi và mái che tránh sương, tuyết nên các mặt cỏ thường đẹp, tươi tốt. Còn ở Việt Nam không có những điều kiện này, dẫn tới việc mặt sân đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Nhiều người lo ngại mặt sân xấu có thể ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu và chấn thương cho các cầu thủ, ông Việt nói: “Theo tôi, sân không gây nguy cơ chấn thương. Chấn thương đến nhiều nhất từ việc mặt sân ghồ ghề. Việc này đã được xử lý bằng việc đổ thêm cát và lu thường xuyên. Các đội thi đấu tốc độ cao thường sẽ sử dụng cỏ thấp, mặt sân tương đối cứng. Đội tuyển Việt Nam ban bật nhiều, không chơi tốc độ như kiểu Kylian Mbappe. Sân Mỹ Đình hiện tại tương đối mềm, mới đổ cát, lu thêm, mặt cỏ của chúng ta hiện cũng không cao”.

image 534
Mặt sân Mỹ Đình trơ trụi cỏ

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF phải chi 800 triệu đồng khi chọn SVĐ Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa Việt Nam vs Malaysia ở Lượt trận thứ ba bảng B AFF Cup 2022 hôm 27/12. Hiện tại, bề mặt của SVĐ cháy đen và không có sự xanh tươi, tạo quan ngại về an toàn trận đấu.