Những ngày qua mưa lớn kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường ở Hội An (Quảng Nam) ngập sâu. Các hoạt động diễn ra trong thời gian đều phải tạm hoãn.

Tại thời điểm ngày 3/12, trên địa bàn Quảng Nam tiếp tục có mưa lớn diện rông, một số nơi xảy ra ngập lụt. Trong đó, thành phố Hội An nước lũ tràn vào gây ngập, các phương tiện không thể lưu thông tại một số tuyến đường như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Trần Phú… Nhiều tuyến đường nước từ sông tràn vào ngập sâu cả mét.

Trước tình hình trên hàng loạt sự kiện tổ chức trên địa bàn đều phải tạm hoãn như Giải chạy việt dã “Vì Di sản Văn hoá thế giới Hội An” (4/12), Hội thi hô hát Bài chòi, Lễ kỷ niệm 5 năm Nghệ thuật Bài chòi được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại (ngày 5-7/12).

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia khoảng từ đêm 4 đến đêm 5/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. Dự báo đợt mưa dông này có thể kéo dài ở miền Trung đến 10/12.

Một số hình ảnh về ngập lụt tại Hội An

image 85
image 86
image 87