Tindoday – Những ngành học bắt kịp theo xu hướng phát triển của thời đại sẽ đem lại mức thu thập hấp dẫn cho sinh viên. Hãy cùng điểm danh 3 ngành học hot nhất cho các bạn trẻ lựa chọn.

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Ngành Trí tuệ nhân tạo đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm sắp đây. Hiểu một bí quyết đơn thuần thì Trí tuệ nhân tạo là 1 ngành của công nghệ máy tính tương tác đến việc tự động hóa những hành vi thông minh. Trí tuệ nhân tạo mang thể xử lý dữ liệu ở mức rộng to hơn, quy mô hơn, hệ thống, công nghệ và nhanh hơn so mang con người.

image 386
Trí tuệ nhân tạo AI

Một số công tác phổ biến như: Kỹ sư vững mạnh áp dụng AI, Kỹ sư lớn mạnh hệ thống tự động hóa, robot, Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí não nhân tạo, Kỹ sư dữ liệu, Phân tích kinh doanh… tại các siêu thị công nghệ, nhà hàng khởi nghiệp và khởi nghiệp công đoạn đầu, Viện nghiên cứu, Công ty viễn thông, Doanh nghiệp sản xuất,…

Mức lương của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam đến 22.000 USD, tương đương 510 triệu đồng mỗi năm. 

Chuyên ngành Thương mại Điện tử

Đi kèm có sự bùng nổ khoa học là sự lớn mạnh mạnh mẽ của các sàn thương nghiệp điện tử. Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam đang tăng trưởng mạnh và được nhận định sẽ nâng cao tốc trong những năm tới. Đó chính là lý do vì sao càng ngày càng nhiều công ty, nhà hàng mang các chiến lược đầu tư buôn bán vào chiếc hình mới và với rộng rãi cơ hội “hái ra tiền” này, kéo theo nhu cầu về nhân lực đang phát triển thành vô cùng cấp bách.

image 388

Theo kết quả nghiên cứu sắp đây của Big Commerce, hơn 50% người tiêu dùng thích sắm sắm trực tuyến và đa số thị trường thương nghiệp điện tử đã tăng trung bình hơn 20% mỗi năm. Còn khảo sát của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), tỷ lệ sinh viên thấp nghiệp ngành TMĐT mang việc khiến được ghi nhận tại một số trường Đại học, Cao đẳng đạt tới trên 90%.

Ngành học Thương mại điện tử là sự giao xoa giữa ngành buôn bán và kỹ thuật thông tin. So với những ngành nghề khác thì mức lương ngành Thương mại điện tử khá cao, đối có sinh viên mới ra trường và ít kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7 – 9 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, tùy vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng.

Chuyên ngành Gây mê hồi sức 

Chuyên ngành Gây mê hồi sức là chuyên ngành y tế, chỉ nên sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn thấp là sở hữu thể chọn được việc làm sau khi rẻ nghiệp. Và dù là đại phẫu hay tiểu phẫu thì đều phải sở hữu bác sĩ gây mê, đáng nhắc nhất là mức lương sau khi ra trường của chuyên ngành này cũng khá cao, vô cùng đáng để những bạn sinh viên đại học lựa chọn. 

image 389

Chuyên khoa gây mê hồi sức đòi hỏi hơi cao tri thức về nội khoa, ngoại khoa,… Bác sĩ gây mê sẽ mang bổn phận kết hợp hàng loạt loại thuốc như: giãn cơ, vận mạch, giãn mạch… để bệnh nhân được mổ êm dịu nhất. Chính bởi thủ thuật phải nhiều kỹ năng và kinh nghiệm bắt buộc những bác sĩ này phải nên theo dõi kỹ lưỡng các dấu hiệu quan yếu của bệnh nhân trong 3 giai đoạn: Trước, trong và sau khi phẫu thuật.

Các trường đại học thường lấy điểm đầu vào vô cùng cao. Nếu thí sinh say mê với thể tham khảo thêm một số trường cao đẳng, trung cấp cũng đào tạo điều dưỡng viên gây mê hồi sức.