Ngày 19/12 Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bắt giữ nghi phạm giết người rồi vượt biên sang Trung Quốc sau hơn 8 năm.

Cụ thể, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa di lý nghi phạm giết người Phan Phúc Lài (42 tuổi, trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) từ tỉnh Hưng Yên về để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

image 454
Nghi phạm Phan Phúc Lài

Theo kết quả điều tra, vào năm 2014, Lài đi vào tỉnh Đắk Lắk sinh sống và làm nghề thợ hồ. Đến chiều ngày 13/4/2014, Lài cùng anh L.T.H. (sinh năm 1975, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) và một số người trong nhóm đến xây nhà cho một người dân trên địa bàn xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sau khi hoàn thành công việc trong ngày, nhóm thợ tổ chức ăn uống. 

Đến khoảng 17h cùng ngày, sau khi uống rượu xong anh H. rủ Lài về nhà mình nhưng Lài không về nên anh H. đi về trước. Tuy nhiên, khi anh H. vừa ra về thì Lài lập tức cầm một con dao đuổi theo đâm 2 nhát vào tay trái và cổ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Anh H. được mọi người kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Còn Lài gây án xong đã vứt dao rồi đi ra Bắc, sau đó vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn. 

Đến tháng 9/2022, sau hơn 8 năm sống ở Trung Quốc, Lài đã về lại Việt Nam và đổi tên thành Lý Mỹ Thà rồi đến huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để sinh sống. Sau đó, Lài đổi tên là Hùng đi đến xã Liêu Xá (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) sinh sống và làm nghề thợ xây. 

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện ra đối tượng Phan Phúc Lài và cử tổ công tác ra Hưng Yên, phối hợp bắt giữ Phan Phúc Lài đưa về quy án.