Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, người con gái cả trong vụ 3 con gái tưới xăng đốt nhà mẹ xảy ra tại xã Trung Hòa (Yên Mỹ, Hưng Yên) đã tử vong.

Ngày 19/11, đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) cho biết, chị Đỗ Thị Định (SN 1982) là người con gái cả của bà Vũ Thị Điều (SN 1961, trú xã Trung Hòa) – người bị ba con gái tưới xăng rồi đốt nhà đã tử vong do vết bỏng quá nặng.

Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục pháp y, thi thể người phụ nữ này đã được chuyển về cho gia đình tại xã Thiên Lộc (huyện Yên Mỹ) lo hậu sự.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 30/10, 3 người con gái của bà Điều gồm: Đỗ Thị Định (SN 1982), Đỗ Thị Điểm (SN 1988) và Đỗ Thị Đưa (SN 1990, cùng trú tại huyện Yên Mỹ) đến nhà mẹ đẻ để giải quyết mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản, chia quyền thừa kế đất.

image 99
Nhà bà Điều nơi xảy ra vụ việc

Khi đi đến nhà mẹ, các con gái bà Điều mang theo can xăng (loại can 10 lít). Tại đây, chị Điểm đã đổ xăng xuống phòng khách nhà mẹ đẻ rồi châm lửa đốt dẫn đến hỏa hoạn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên sau đó đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự số 68/QĐ-CSHS về tội Giết người quy định tại Điều 123, Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Ngoài ra, lãnh đạo xã Trung Hòa cho biết bà Điều sinh được 3 con gái và một con trai. Trước đó, gia đình đã thống nhất chia cho 3 cô con gái mỗi người một mảnh đất trong ngõ. Mảnh đất ngoài mặt đường chia cho con trai. Các bên đã đồng ý ký vào biên bản thỏa thuận.

Sau đó, 3 con gái đến nhà bà Điều đòi thêm một suất đất ở ngoài mặt đường. Bà Điều không đồng ý, nên 2 bên nhiều lần xảy ra cãi vã và xảy ra sự việc đang tiếc như trên.