Tindoday – Theo điều tra ban đầu do nhân viên mua thuốc về chế tạo pháo chơi Tết nên dẫn đến vụ cháy nổ kinh hoàng ở tiệm sửa chữa xe máy.

Trước đó, vào khoảng 19h00 ngày 27/12, người dân báo tin xảy ra cháy tại cửa hàng sửa chữa xe máy của ông Thân Văn Mùi ở địa chỉ số 176 Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. 

Ngay lập tức, Công an TP. Hà Nội đã điều động lực lượng cảnh sát và phương tiện chữa cháy tới hiện trường để xử lý. Đến khoảng 19h40 thì đám cháy được dập tắt. 

image 548
Hiện trường sau vụ hỏa hoạn

Vụ hoả hoạn đã làm 3 người bị thương và phải chuyển vào viện cấp cứu bao gồm: T.V.T. (SN 1986) ; N.N.T. (SN 2000) và T.V.L. (SN 2000). Hiện tại thì 3 người này đã ổn định và không đe doạ đến tính mạng. Trong lúc đó, khu vực nhà kho bị cháy trụi, một số máy móc cùng các thiết bị dụng cụ sửa chữa cũng theo hư hỏng.

image 549

Qua điều tra, anh N.V.L. (trú tại xã Quản Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) là nhân viên sửa xe của quán khai nhận, vào khoảng cuối tháng 11/2022, T.V.T. và N.N.T. là 2 nhân viên khác của quán bàn với nhau lên mạng mua thuốc về tự chế pháo để sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Nhiều khả năng trong khi sử dụng bếp gas mini để ăn lẩu bình gas đã phát nổ gây cháy nhà và cháy nổ số pháo đã chế được cất giữ trong kho. 

image 550
Phương tiện bị hư hỏng nặng sau hỏa hoạn

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.