Tindoday – Một tuần đã qua, nhóm người đầu tiên trực tiếp tham gia giải cứu bé Thái Lý Hạo Nam bị rơi xuống ống trụ bê tông công trình cầu Rọc Sen kể lại vụ việc xảy ra.

Anh Đoàn Tuấn Em (34 tuổi, ngụ Cà Mau) cho biết vào trưa 31/12/2022, anh cùng mọi người chuẩn ăn cơm thì một bé gái chạy đến báo: “Chú có bạn rơi xuống hố bê tông”. Ngay lập tức, anh Tuấn Em cùng mấy người khác đến vị trí mà nhóm bạn Hạo Nam chỉ. Khi đến địa điểm, anh Tuấn Em kêu to: “Cháu đâu” thì nghe thấy giọng Hạo Nam: “Chú ơi, con ở dưới hố, lôi con lên với””.

image 39
Anh Tuấn Em kể lại vụ việc

Anh Tuấn Em chia sẻ “không thể tưởng tượng ống trụ nhỏ như vậy mà một đứa trẻ vẫn có thể lọt vào. Tôi chỉ kịp trấn an cháu bé: “Chờ chú” rồi chạy đi tìm dây thừng và kêu công nhân khác cùng hỗ trợ đưa cháu Hạo Nam lên. Lúc này, nhóm công nhân thả dây xuống rồi hô to: “Con bám dây vào để các chú kéo lên”… nhưng Hạo Nam chỉ bám dây một lần rồi sau đó tuột xuống dưới”.

image 40
lực lượng chức năng đang giải cứu bé trai 10 tuổi

Tiếp đó anh Tuấn Em chạy đến trạm y tế xã gần đó lấy bình oxy để bơm xuống ống trụ bê tông và trình báo công an xã Phú Lợi cử lực lượng tới ứng cứu. Theo lời kể của Đại úy Nguyễn Phương Hồng và công an viên Đặng Văn Giang (Công an xã Phú Lợi), khi nhận thông tin một bé trai lọt ống trụ bê tông công trình cầu Rọc Sen, 5 phút sau cả hai có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên, lúc này không còn nghe tiếng nạn nhân. Mọi người cố gắng thả dây oxy. Khoảng 20 phút sau, lực lượng cứu hộ đến hiện trường, tiếp tục duy trì thả dây oxy, nhưng không nhận được tín hiệu từ cháu bé.

image 41

Đại úy Nguyễn Phương Hồng kể, lúc đó cha Hạo Nam là anh Thái Văn Tấn Tài đến hiện trường, động viên con: “Cha cùng mấy chú đến cứu con đây”. Tuy nhiên, theo lời anh Tài, khoảng 10 phút sau không nghe tiếng kêu cứu của Hạo Nam nữa.

Theo lời của một công nhân tham gia đóng cọc tại công trình, sau khi đóng xong cọc bê tông thứ 18, các cọc này đều được đắp đất lại, nhưng không hiểu sao miệng hố lại xuất hiện mặc dù trời không mưa. Có khả năng do các phương tiện, máy móc tại công trình di chuyển khiến lớp đất lở ra.