Tindoday – Những món quà nhỏ như bánh, mứt Tết chứa đựng nhiều nghĩa tình của người đất liền gửi tặng cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 5 hải quân.

Vào ngay 23/12, đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cà Mau và doanh nghiệp, các cơ quan báo chí thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 hải quân và lực lượng quân nhân đóng quân nơi biển đảo xa xôi Tây Nam Tổ quốc ở Hòn Đốc, Nam Du, Hòn Chuối, Hòn Khoai và đảo Thổ Chu.

image 506
Những mòn quá Tết của người dân gửi chiến sĩ Vùng 5 hải quân

Anh Nguyễn Thế Anh (thành viên Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương) cũng chia sẻ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đảo xa xôi hôm nay không những có nhiệm vụ sống phải sống đẹp mà còn sống hết lòng để bảo vệ biển đảo quê hương đất nước. Anh Thế Anh tâm sự: “Quà nghĩa tình này là của bà con nhân dân, các anh em thanh thiếu niên ở đất liền mỗi người một ít gửi đến cho các anh. Quà nhỏ nhưng đó là tất cả tấm lòng của mọi người mong muốn gửi đến cán bộ, chiến sĩ ở nơi đây. Ở hậu phương, người dân luôn dõi theo và ủng hộ các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ quê hương”.

Bên cạnh đó, anh Thế Anh cũng mong muốn tỉnh, huyện có tiềm năng phát triển kinh tế cần chiến lược đầu tư về cơ sở vật chất và nhất là xây dựng các đường giao thông thuận lợi hơn nữa cho nhân dân cùng cán bộ, chiến sĩ trên đảo qua lại dễ dàng trong giai đoạn mới.

image 508

Nhận được sự quan tâm, tình cảm của người dân đất liền, Thượng úy Trần Hữu Toán – chính trị viên Trạm radar 610 ở đảo Thổ Chu chia sẻ: “Đoàn hôm nay ra thăm là sự động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ trên đảo. Quà này không chỉ quý mà còn đọng lại trong tôi và anh em đồng đội những ân tình khó tả. Tôi và các anh em chiến sĩ ở đảo sẽ càng có thêm động lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.

image 507

Đáp lại những tình cảm của người dân, Đại tá Lục Đức Tiên – phó Tư lệnh Vùng 5 hải quân, trưởng đoàn tàu cũng cho rằng chuyến thăm lần này đã mang đến hiệu quả rất tốt đẹp. Đoàn đã mang đến không khí xuân ấm áp tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trên vùng đảo Tây Nam. Đồng thời, thông qua nhiều câu chúc mừng của cán bộ nhân dân gửi gắm cho chiến sĩ trên đảo xa xôi, chúng tôi cũng đã mang đến bầu không khí đầm ấm, mang đậm nét tình quân dân và động viên anh em một lòng bảo vệ toàn vẹn chủ quyền vùng biển đảo Tổ quốc.