Tindoday – Riot Games vừa ra thông báo sẽ có những thay đổi quan trọng về hệ thống xếp hạng LMHT ở mùa giải 2023.

image 219
LMHT mùa giải 2023

Theo đó, những thay đổi này sẽ sớm có mặt trên máy chủ PBE, dưới đây là một số thay đổi đáng chú ý về hệ thống xếp hạng mà Riot Games thông báo:

Đầu tiên là hệ thống xếp hạng sẽ được reset 2 lần trong năm thay vì 1 lần như trước đây vào cuối mùa. Do có đến hai lần reset rank nên mùa giải tới sẽ có đến 2 trang phục Vinh Quang tương đương 2 lần reset rank mỗi năm. Bên cạnh đó, ngoài việc thay đổi thời gian reset rank, Riot Games sẽ thay đổi số trận thăng hạng giữa các bậc xếp hạng từ 5 trận giảm xuống chỉ còn 3 trận.

image 220
LMHT 2023 có đến 2 trang phục Vinh Quang

Tiếp theo là cách tính điểm trong các trận đấu xếp hạng có điểm mới, khác với trước đây. Người chơi tham gia trong mỗi trận xếp hạng đâu thắng hoặc thua đều sẽ được cộng điểm. Đối với trận thắng sẽ được cộng nhiều điểm hơn trận thua.

Đối với hệ thống điểm phân kỳ sẽ được tăng thêm nhiều mốc hơn. Trong mỗi mốc người chơi mở khóa trong quá trình tiến triển mỗi mùa giải sẽ có thêm nhiều phần thưởng như Rương, Chìa Khóa Hextech và những thứ hữu ích khác…

image 218
Chế độ xếp hạng trong LMHT 

Thay đổi đáng chú ý nhất là tất cả người chơi tham gia chế độ xếp hạng đều sẽ nhận được trang phục Vinh Quang thay vì từ bậc Vàng trở lên như hiện tại. Tuy nhiên, đối với người chơi từ Vàng trở lên vẫn sẽ có những phần thưởng lớn hơn khi kiếm được các trang phục và đa sắc sẽ được phân phối vào cuối mùa giải.