Tindoday – Phim dịp Tết 2023 “Nhà bà Nữ” do Trấn Thành sản xuất và thủ vai người chồng đi ở rể bị chính người vợ hà hiếp.

Trailer mới tung trên mạng vừa qua đã tiết lộ các vai chính của “Nhà bà Nữ” – phim mà Trấn Thành làm đạo diễn. Anh vào vai Phú Nhuận – chồng của Ngọc Như (Khả Như) và ở rể tại nhà bà Nữ (Lê Giang) . Không làm được gì nên anh chấp nhận cảnh bị vợ mắng chửi và đánh đập. Đỉnh điểm xung đột là lúc anh nghe mẹ vợ truy vấn: “Mày vào đây để hại nhà tao hả?”. Dù vậy, những lúc ngồi với bạn rượu, Phú Nhuận vẫn chứng tỏ là kẻ có tiếng nói nhất nhà.

image 559
Phim Nhà bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn

Trấn Thành cho rằng nếu làm phim điện ảnh này thì anh mong muốn câu chuyện không những chọc cười mà còn đào sâu vào gia đình để qua đấy làm nổi bật hơn ý nghĩa của tình yêu thương trong việc dạy dỗ con cái. Khác Bố già – xoay quanh mâu thuẫn thế hệ giữa cha và con, Nhà bà Nữ hướng về mối quan hệ giữa mẹ với các con gái, con rể.

Nhân vật của bà Nữ được khắc hoạ thành người mẹ ghê gớm, khó tính và đầy gánh lo cơm áo gạo tiền. Từng bị phản bội khiến bà trở nên khó tính và cấm đoán con gái út (Uyển Ân diễn) với những mối quan hệ tình cảm.

image 560

Trấn Thành cho rằng không mong phim mới giữ lại kỷ lục của tác phẩm cũ để nuôi dưỡng ước mơ đem điện ảnh đến thế giới. Anh muốn tác phẩm có tính nghệ thuật cao và được giới phê bình công nhận. Nghệ sĩ chia sẻ: “Anh không quan tâm vào chuyện giành Oscar để thấy được phim của mình đạt mức độ như thế nào. Nhưng cũng mơ một ngày phim mình được một giải thưởng nước ngoài, đó là Busan hay Sundance hoặc Cannes. Đó là lý do để tôi cố gắng “.

Phim Trấn Thành là một trong ba tác phẩm tham gia trên thị trường cụm rạp Tết Nguyên đán Quý Mão. Bên cạnh, Chị chị em em 2 – Minh Hằng, Ngọc Trinh đóng vai do Vũ Ngọc Đãng sản xuất và Siêu lừa gặp siêu lầy do Mạc Văn Khoa và Anh Tú đóng.