Sau hơn một thập kỷ, DreamWorks Animation quyết định đem nhân vật Mèo đi hia yêu quý trở lại màn ảnh rộng với phần phim mang tên Puss in Boots: The Last Wish (tựa Việt: Mèo Đi Hia: Điều ước cuối cùng).

Tác phẩm quy tụ nhà chế tạo và đạo diễn đều là những tên tuổi lão làng, hứa hẹn đem đến cho khán fake 1 chuyến du hành ngoạn mục và hấp dẫn. Bộ phim sẽ khởi chiếu vào 30-12 vàcó suất chiếu đặc thù vào 24 & 25-12.

Đạo diễn Joel Crawford

Là cái tên ko còn xa lạ của DreamWorks Animation, Joel Crawford bắt đầu sự nghiệp tại xưởng phim từ năm 2006 có vai trò họa sĩ cốt truyện (story artist). Các dự án mà ông tham gia sở hữu vai trò họa sĩ bắt buộc kể tới Shrek Forever AfterRise of the Guardians, loạt 3 phim Kung Fu Panda, và Bee Movie.

image 347

Năm 2020, Joel Crawford đạo diễn phim chiếu rạp thứ nhất là The Croods: A New Age. Tác phẩm này thu về 216 triệu USD – trở nên phim hoạt hình trước tiên ra mắt trong thời kỳ đại dịch vượt qua cột mốc doanh thu 200 triệu đô la. Phần tiếp theo của The Croods được khán fake đại chúng lẫn giới tuyển mộ điệu khen ngợi, đem về cho nhà làm phim một đề cử Quả Cầu Vàng và 1 đề cử từ Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh.

Nhà cung cấp Mark Swift

Gần 20 năm khiến việc tại DreamWorks cho Mark Swift loại nhìn sâu sắc đẹp về vũ trụ hoạt hình mà hãng này đã gây dựng. Là 1 nhà chế tạo mát tay, ông từng tham dự vào những dự án hoạt hình đáng để ý như Captain Underpants: Bee Movie (2007), Madagascar: Escape 2 Africa (2008)The First Epic Movie (2017)The Croods: A New Age (2020), hay Penguins of Madagascar (2014).

image 348

Mèo đi hia là một nhân vật cực kỳ quan yếu đối mang DreamWorks Animation vì di sản mà hàng ngũ đã xây dựng xung quanh chú mèo, cũng như tình cảm to lớn mà khán fake dành cho mèo Puss. Vì vậy, siêu phổ biến sự chuẩn bị đã được gần đặt dọn đường cho sự trở lại của mèo Puss, đảm bảo mang đủ yếu tố hài hước, ly kỳ, kịch tính.

Đây chính là chỗ cần đến kinh nghiệm của Joel Crawford sở hữu được khi gắn bó có DreamWorks cũng như hào kiệt của 1 nghệ sĩ. Đại diện của DreamWorks cho biết: “Chúng tôi chọn Joel và Mark vì họ mang khả năng khiến ra một tác phẩm vui vẻ, ấn tượng. Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng sở hữu thể bắt đầu kỷ nguyên mới cho nhân vật được say mê này.

Họ với thể dàn dựng các cảnh hoạt hình sở hữu cảm giác cực kỳ điện ảnh mà ko gồng gượng, bắt chước. Có cực kỳ đa dạng nhân vật và câu chuyện nên cần xuyên suốt, cửa hàng sở hữu nhau để đi đến dòng kết mĩ mãn. Joel và Mark là các người nói chuyện lý tưởng để làm điều đó”.

image 349

Trong Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng, Puss đã phung chi phí 8 mạng sống của mình và đứng trước nguy cơ “đăng xuất” mãi mãi. Đây là một chủ đề khá khác biệt so mang các gì khán kém chất lượng biết tới về mèo đi hia trước đây. Bộ phim hoạt hình phảng phất âm hưởng từ các phim cao bồi xưa, mà cụ thể là phần hoạt họa của Sergio Leone được truyền cảm hứng từ tác phẩm kinh điển The Good, the Bad, and the Ugly. NSX Mark Swift chia sẻ: “Làm việc cùng loạt phim Shrek trong hơn 20 năm giúp chúng tôi với cơ hội phát triển, tiến hóa hơn một chút. Ekip giờ đây có khả năng nhắc các câu chuyện chân thực hơn, chạm tới các chủ đề sâu sắc, sở hữu phần ám ảnh”.

Và các nhà cung cấp giàu kinh nghiệm khác

Đồng hành cùng Joel Crawford là Januel Mercado – đồng đạo diễn của Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng. Ông cũng chính là chỉ đạo cốt truyện cho The Croods: A New Age với hơn 1 thập kỷ cùng tác cộng Crawford. Chia sẻ về đồng sự, Crawford tin tưởng: “Tôi biết mình muốn Mercado làm cho đồng đạo diễn và đối tác trong Điều Ước Cuối Cùng”. Những người cũ của A New Age cũng đóng vai trò quan trọng lần này là biên kịch Paul Fisher, biên tập viên Jim Ryan, chỉ đạo cốt truyện Heidi Jo Gilbert. Ekip đã dành phổ biến thời kì để bàn bạc, phác thảo ý tưởng, sắm ra nhịp điệu và trình tự cho từng phân cảnh.

Về mặt hình ảnh, Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng tạo ra bước đột phá mới trong thể dòng hoạt hình. Nhà ngoại hình cung cấp Nate Wragg đem tới phần hoạt họa kiểu vẽ tay, chân thực đến từng cọng lông, và bề ngoài một bối cảnh gợi lên cảm giác như lạc vào chốn cổ tích cùng Mèo đi hia.

image 350

MÈO ĐI HIA: ĐIỀU ƯỚC CUỐI CÙNG (tựa gốc: PUSS IN BOOTS: THE LAST WISH) khởi chiếu 30.12.2022. Bộ phim sẽ có suất chiếu đặc biệt vào ngày 24 & 25.12.2022.