MV ‘Chill cùng Tây Bắc’ kết hợp rap với dòng dân gian, giới thiệu nhiều cảnh đẹp, văn hóa đặc sắc của vùng Tây Bắc.

Ngày 14-12, Quán quân Sao Mai 2015 Nguyễn Thu Hằng đã giới thiệu MV Chill cùng Tây Bắc với phong cách hoàn toàn mới khi kết hợp rap với dòng dân gian.

MV giới thiệu nhiều cảnh đẹp, văn hóa đặc sắc của vùng Tây Bắc, góp phần vào quảng bá du lịch, điểm đến ở vùng cao.

Nguyễn Thu Hằng cho biết, MV chỉ được quay trong thời gian ngắn nhưng ê-kíp đã cố gắng lột tả được vẻ đẹp của vùng Tây Bắc, đặc biệt là ở Mù Cang Chải (Yên Bái) một cách tự nhiên.

image 331
Nguyễn Thu Hằng trong MV.

MV sử dụng nhiều cảnh quay thể hiện được sự hùng vĩ, nên thơ của núi rừng Tây Bắc với những thửa ruộng bậc thang, dải mây trắng vờn trên đỉnh núi rất đẹp mắt. Nữ ca sĩ đã sử dụng 3 bộ đồ của đồng bào dân tộc ở vùng Tây Bắc, để giới thiệu văn hóa bản địa một cách rõ nét.

“Thông qua MV, tôi mong muốn quảng bá du lịch Tây Bắc. Nếu một lần đến với Tây Bắc, du khách có thể sẽ say mê quên lối về như tôi vậy”- nữ ca sĩ chia sẻ.

Nói về quá trình thực hiện MV, Thu Hằng cho hay, khoảng thời gian qua, các hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch COVID-19.

Tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức và tái tạo sức lao động của những nghệ sĩ.

“Việc cho ra mắt MV vào dịp cận kề khép lại 2022 cũng là cách tôi muốn được trở lại hoạt động nghệ thuật sau thời gian nghỉ dịch, cũng như khẳng định sự đổi mới của bản thân trên con đường âm nhạc, góp thêm nét nhạc vui vào thời điểm chuẩn bị chào năm mới”- Nguyễn Thu Hằng bày tỏ.

Dự án Chill cùng Tây Bắc bao gồm nhiều sản phẩm âm nhạc có tính xuyên suốt, thống nhất về màu sắc âm nhạc sẽ được ca sĩ Nguyễn Thu Hằng thực hiện trong thời gian tới.

Bên cạnh giá trị âm nhạc, nữ ca sĩ còn mong muốn được quảng bá văn hóa, du lịch của địa phương trong các sản phẩm nghệ thuật của mình.