Với thông điệp “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thiết bị IX năm 2022, đem đến cho 12 ngàn du khách một đêm hội lung linh sắc đẹp màu.

Tối 18-12, dưới cái lạnh buốt giá của mùa đông trên cao nguyên Lâm Viên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trọng thể tổ chức Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022.

Đây là lần thứ IX, Festival hoa Đà Lạt được tỉnh Lâm Đồng tổ chức hoành tráng tại Quảng trường Lâm Viên.

Ngoài hàng chục chương trình đặc sắc, lễ khai mạc còn có màn bắn pháo hoa chào mừng trong tiếng reo hò của người dân Đà Lạt và du khách có mặt ở thành phố ngàn hoa.

Một số hình ảnh PLO ghi nhận tại sân khấu của Quảng trường Lâm Viên tại đêm khai mạc:

image 422
Với thông điệp “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa”, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022 tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng như rau, trà, cà phê, tơ lụa.
image 423
Ủy viên Bộ Chính trị Trần Tuấn Anh – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng nhiều lãnh đạo trung ương và các địa phương tham dự.
image 424
Festival hoa Đà Lạt còn là một sự kiện văn hoá, kinh tế, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc sắc của TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.
image 425
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng.
image 426
Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện tình đất và người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách”
image 427
Festival hoa Đà Lạt còn là một sự kiện văn hoá, kinh tế, du lịch nổi bật; là lễ hội đặc sắc của TP Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng.
image 428
Tái hiện ngọn lửa thiêng sưởi ấm sự sống cho vùng đất Langbiang.
image 429
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn trong đêm khai mạc.
image 430
Nhiều chương trình nghệ thuật mang đến cho du khách khi đến Đà Lạt mùa hội hoa.
image 431
Khoảng 12 ngàn du khách tham dự lễ khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên trong cái lạnh giá mùa đông.
image 432
Pháo hoa chào mừng Festival Hoa năm 2022 xuất hiện trên bầu trời Đà Lạt