Tin nổi bật

Đâm bạn gái 29 nhát dao vì không cho quan hệ tình dục Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu Nghi phạm khai nguyên nhân sát hại cô gái trên phố Hà Nội

Công điện mới nhất của Thủ tướng gửi các bộ, ngành yêu cầu phải tham gia, tập trung sớm khắc phục tình trạng thiếu hụt xăng dầu

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Công điện số 1085/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý, điều hành mặt hàng xăng dầu gửi các bộ trưởng: Công thương, Tài chính, TT-TT, KH-ĐT, Công an, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư.

Nội dung công điện: Thời gian vừa qua, thị trường xăng dầu trong nước có hiện tượng một số doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc bán với số lượng hạn chế, tập trung tại một số tỉnh, thành phố phía nam, sau đó đã lan ra các địa phương phía bắc, gây ảnh hưởng đến tâm lý xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

image 43
Người dân xếp hàng chờ đổ xăng

Trước tình hình trên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ngành liên quan thực hiện các giải pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, kết quả xử lý chưa có chuyển biến rõ nét, tình trạng thiếu hụt xăng dầu cục bộ vẫn tiếp tục diễn ra, gây bức xúc trong dư luận và nhân dân.

Để sớm khắc phục tình trạng trên, ổn định đời sống, sản xuất Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Công Thương theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được Chính phủ giao chỉ đạo ngay các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước, bảo đảm tuyệt đối không để thiếu hụt, đứt gãy nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế và tiêu dùng của xã hội.

image 44
Nhiều cửa hàng treo biển hết xăng

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc bảo đảm tổng nguồn xăng dầu tối thiểu của các thương nhân theo đúng quy định. Triển khai quyết liệt các giải pháp theo thẩm quyền để khắc phục tình trạng thiếu hụt xăng dầu cục bộ ngay từ hôm nay 12.11.

Khẩn trương rà soát, đề xuất sửa đổi bổ sung Nghị định số 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu theo trình tự, thủ tục rút gọn; bảo đảm khoa học, hợp lý, hiệu quả, khả thi, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và công tác quản lý nhà nước, hài hòa lợi ích của nhà nước, người dân và doanh nghiệp; kết quả thực hiện báo cáo Chính phủ trong tháng 11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *