Ở vùng Cianjur thuộc tỉnh Tây Java, động đất Indonesia vừa xảy ra trận địa chấn mạnh 5,6 độ độ richter, Vùng thủ đô cũng cảm nhận rung lắc từ trận địa chấn này.

Ngày 21-11, một trận động đất mạnh 5,6 độ Richter với tâm chấn nằm ở thị trấn Cianjur đã làm rung chuyển tỉnh Tây Java (Indonesia) khiến ít nhất 46 người thiệt mạng, theo hãng tin Reuters.

Theo quan chức thị trấn Cianjur, tỉnh Tây Java, có tới 46 người chết và 700 người bị thương do trận động đất gây ra. Ông nói rằng đây là số liệu từ 1 bệnh viện và ở Cianjur có tới 4 bệnh viện. Theo ông, số người chết và bị thương có thể còn tăng lên, theo kênh MetroTV.

image 181
Người dân tập trung đi sơ tán khi động đất xảy ra ở Jakarta, Indonesia ngày 21-11. Ảnh: REUTERS

Một phóng viên AFP tại Cianjur cho biết hàng trăm người đã chạy ra đường sau khi có rung lắc. Một số người đội nón cứng để phòng ngừa các mảnh vỡ rơi từ trên cao.

Các hoạt động địa chấn thường xuyên xảy ra ở Indonesia do nước này nằm trên “vành đai lửa” Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến ​​tạo va chạm với nhau.

Tháng 1 năm ngoái, một trận động đất mạnh 6,2 độ làm rung chuyển đảo Sulawesi, khiến hơn 100 người thiệt mạng và hàng ngàn người mất nhà cửa.