Tindoday – Vào tối ngày 30/12, ba ôtô va chạm liên hoàn trong hầm Thủ Thiêm khiến lượng xe lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt ùn tắc kéo dài.

Theo đó, vào khoảng 17h30 ngày 30/12, lúc đoàn ôtô hướng về quận 1 đang lưu thông trong hầm Thủ Thiêm (TP HCM) thì hai ôtô con 4 chỗ cùng một xe 7 chỗ đã va chạm với nhau. Cú đâm đã khiến ôtô BMW bị móp cả phần đầu và sau, gãy trục nằm cắt cùng chiều với hai xe còn lại.

image 581
Hiện trường vụ va chạm

Vụ tai nạn không có thương vong, nhưng đã khiến đại lộ Võ Văn Kiệt tắc nghẽn kéo dài hơn một km. Hàng nghìn xe máy nhúc nhích từng bước trên đường Tôn Thất Đạm – Võ Văn Kiệt đến giữa hầm Thủ Thiêm.

image 580
Phương tiện lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt bị ùn tắt

Trên làn đường ôtô, các xe đứng chôn chân hơn một giờ, tài xế đành ngồi ngoài đón khách và nghe điện thoại di động vì chờ đợi rất dài. Một số tài xế xe công nghệ mở cửa cốp chứa đồ cho hành khách lên xe hướng ngược lại đi nơi làm việc.

image 582

Sau sự cố xảy ra, ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho rằng do sự việc diễn ra đúng với thời gian tan tầm của ngày lễ này khiến lưu lượng xe qua đây khá đông và dẫn đến tắc nghẽn. Đơn vị quản lý đã tiến hành rào chắn làn đường ô tô gần một giờ. Đến khoảng 19h, số xe bị sự cố đã di chuyển và lưu thông qua đường hầm mới ổn định bình thường.