Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vừa thông báo đợt 2 trong chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ buộc phải tạm hoãn.

Bộ Y tế khuyến nghị, cần phải bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ hàng năm để phòng các bệnh về mắt như mù lòa, quáng gà. Và 1 năm sẽ có 2 đợt bổ sung gồm đợt thứ nhất vào ngày 1 và 2-6, đợt thứ hai ngày 1 và 2-12.

image 46
Trẻ em bổ sung Vitamin A hàng năm

Tuy nhiên, ngày 1-12, ông Phan Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vừa ký văn bản gửi Sở Y tế TP HCM, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, quận, huyện và các bệnh viện có khoa sản – nhi về việc tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 cho trẻ trên địa bàn.

Cụ thể trong văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại công văn số số 1239 về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 2 năm 2022, thời gian triển khai chiến dịch bắt đầu từ ngày 1-12. Tuy nhiên, đến nay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vẫn chưa nhận được nguồn thuốc từ Viện Dinh dưỡng để thực hiện chương trình nên chưa ban hành kế hoạch tổ chức uống Vitam A đợt 2 năm 2022 cho trẻ trên địa bàn Thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị các đơn vị không mời trẻ ra uống vitamin A cho đến khi có kế hoạch triển khai của đơn vị.