Tindoday – Hãng công nghệ Apple vừa giới thiệu iOS 16.2 và iPadOS 16.2 cho iPhone, iPad mang đến các tính năng mới cho người dùng.

Ngày 14/12, Apple chính thức tung ra bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2 cho người dùng iPhone, iPad. Nhiều tính năng mới đã được cập nhật đáng chú ý cho người dùng như ứng dụng Freeform – một tấm bảng trắng kỹ thuật số để làm các tác vụ cùng với bạn bè, đồng nghiệp; tính năng hát karaoke Sing trong Apple Music hay mã hóa đầu cuối cho nhiều tính năng iCloud.

image 321
Bản cập nhật iOS 16.2

Apple Music Sing

Đây là tính năng hát karaoke cho thuê bao Apple Music, Sing cung cấp lời bài hát để người dùng iPhone, iPad, Apple TV hát theo. Các tính năng bao gồm hát cùng ca sĩ gốc, hát riêng, hát song ca… Từ iPhone 11, iPad Pro 11 inch thế hệ ba, iPad Pro 12.9 inch thế hệ năm, iPad Air thế hệ bốn, iPad thế hệ chín và iPad mini trở lại đây có thể dùng tính năng này.

Freeform

Ứng dụng Freeform được thiết kế để phục vụ cộng tác, Freeform có thể dùng để ghi chú, phác thảo, vẽ, lưu liên kết… Nhiều người được làm việc trên cùng một tài liệu Freeform. Các cập nhật sẽ được đồng bộ theo thời gian thực.

image 322
Phác họa trên Freeform

Bảo vệ dữ liệu nâng cao

Dùng để mã hóa các bản sao lưu iCloud, sao lưu Messages, nội dung iCloud Drive, Notes, Photos, Reminder, Voice Memos, Safari Bookmars, Siri Shortcuts, Wallet Passes. Với cập nhật này, hầu hết dữ liệu iCloud đã được bảo vệ, trừ Mail, Contacts, Calendar do cần liên thông với hệ thống dùng công nghệ cũ.

Hỗ trợ màn hình ngoài Stage Manager

Với iPadOS 16.2, Stage Manager trên iPad dùng chip M1, M2 có thể được sử dụng với màn hình ngoài. Stage Manager hỗ trợ tối đa 8 ứng dụng và chỉ dành cho iPad M1 và M2.

Vô hiệu hóa hình nền và thông báo trên Always-On Display

iOS 16.2 bổ sung hai nút bấm để vô hiệu hóa hình nền và thông báo khi kích hoạt màn hình luôn sáng (always-on display) khi đó giao diện màn hình sẽ trở nên đơn giản hơn, chỉ hiển thị thời gian và các tiện ích được kích hoạt.

AirDrop chỉ danh bạ

AirDrop sẽ mặc định chỉ chia sẻ với danh bạ thay vì mọi người. Có một tùy chọn để chia sẻ với mọi người ở gần nhưng sẽ quay lại chỉ danh bạ sau 10 phút.