Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận thông tin một cô gái 25 tuổi tử vong sau khi đến phẫu thuật tại 1 trung tâm thẩm mỹ trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Cụ thể, nạn nhân là cô gái 25 tuổi đến một trung tâm thẩm mỹ tại quận Phú Nhuận để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sau đó đã tử vong. Trước khi làm phẫu thuật, nạn nhân được tiêm một số loại thuốc an thần, giảm đau, gây tê, gây mê. Tuy nhiên, sau khi tiêm xong bệnh nhân bắt đầu tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn và nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận.

image 165
Trung tâm thẩm mỹ nơi cô gái 25 tuổi đến phẫu thuật

Tiếp đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng hôn mê sâu, mạch 120 lần/phút, huyết áp 150/90 mmHg, thở máy qua nội khí quản, truyền thuốc vận mạch nhưng bệnh nhân tử vong sau đó.

Bệnh viện Chợ Rẫy sau đó đã báo cáo Thanh tra Sở Y tế TP HCM về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê/mê của bệnh nhân N.T.P (25 tuổi).

Tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra Trung tâm thẩm mỹ trên. Thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận, tại địa chỉ trên là căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, không có biển hiệu, các phòng trên tầng 1, 2 đã dọn sạch, tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu.

image 166

Chủ căn nhà cho biết, trước đó, người thuê nhà dùng để kinh doanh làm đẹp nhưng đã trả nhà và thanh lý hợp đồng vào ngày 1/12.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc xử lý theo quy định của pháp luật.