Tin nổi bật

Đâm bạn gái 29 nhát dao vì không cho quan hệ tình dục Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc nhiều nơi nhiệt độ giảm sâu Nghi phạm khai nguyên nhân sát hại cô gái trên phố Hà Nội

Ngày 22-4, TAND tỉnh Khánh Hòa dự kiến sẽ xét xử vụ án Nguyễn Trọng Thành (sinh năm 1991) lừa đảo chiếm đọat tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa, vào tháng 7-2018, Thành quen với ông PĐH trong quá trình môi giới bất động sản chung và giới thiệu bản thân là Giám đốc Công ty TNHH MTV bất động sản Thành An và là cháu của bí thư tỉnh.

image 47
Hình ảnh minh hoạ

Nhận thấy ông H. có nhiều tài sản nên Thành đã mời người này mua năm lô đất nền giá gốc tại dự án khu đô thị Mỹ An. Tin lời, ông H. đã chuyển cho Thành 750 triệu đồng.

Thành còn lừa ông H. ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Bất động sản tại xã Ninh Vân. Ông H. chuyển cho Thành 3,7 tỉ đồng góp vốn thành lập Công ty TNHH Beachcomber Nha Trang để mua các thửa đất tại xã Ninh Vân là dự án.

Để ông H. yên tâm, tin tưởng mình, Thành đã soạn bản hợp đồng dịch vụ đo vẽ đất của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa và hợp đồng đặt cọc có nội dung mua bán các lô đất thuộc dự án của Công ty Beachcomber Nha Trang.

Tiếp tục thực hiện những thủ đoạn trên, Thành đã lừa ông H. góp vốn mua lô đất số 7 Ngô Thời Nhiệm, TP Nha Trang với giá 22 tỉ đồng để bán 28,5 tỉ đồng. Ông H. đã đưa thêm cho Thành 8 tỉ đồng để thực hiện giao dịch này.

Ông H. không nghi ngờ mà tiếp tục tin tưởng Thành và cho biết các cổ đông của công ty muốn mua đất ở ven biển có vị trí thuận lợi, diện tích lớn để đầu tư. Thành tiếp tục lừa ông H. đầu tư vào dự án Bãi Dài thuộc huyện Cam Ranh.

Để lấy được lòng tin của “con mồi”, Thành sử dụng điện thoại tìm vị trí một lô đất ở khu vực Bãi Dài và nhờ thanh tra viên Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa cung cấp thông tin nguồn gốc đất.

Sau đó, Thành nhờ nhân viên Công ty Thành An chấm tọa độ, vẽ bản đồ thửa đất. Thành đưa bản đồ cho ông H. xem và đề nghị ông H. cùng các cổ đông góp vốn để làm dự án khu khách sạn nghỉ dưỡng. Để các bị hại tin, Thành móc nối các đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất với giá 60 triệu đồng.

Ngày 29-8-2018, Thành ký hợp đồng hợp tác với ông H. và các cổ đông thành lập Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Nam Thái Bình Dương.

Trong đó, bên A do Thành làm đại diện góp vốn là thửa đất. Bên B góp vốn 72 tỉ đồng. Thành nhận phần lo thủ tục pháp lý để triển khai dự án, ông H. và các cổ đông chịu tất cả chi phí.

Sau khi ký hợp đồng, Thành đặt các đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Công ty Nam Thái Bình Dương. Thành cũng mạo danh ông Quang gửi thư điện tử trao đổi với ông H, yêu cầu người này chuyển số tiền 36 tỉ đồng để làm thủ tục sang tên, nộp thuế đất.

Thành tiếp tục đặt làm giả tám văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở ngành về khu đất và dự án cấp cho Công ty Nam Thái Bình Dương. Ngoài ra, Thành soạn “Biên bản xác nhận” về việc cung cấp tài liệu, đã nhận tiền góp vốn có chữ ký của ông Lê Thanh Quang và hình dấu Tỉnh ủy Khánh Hòa đưa cho ông H.

Để tạo lòng tin, ngoài việc làm giả tài liệu, Thành sử dụng hộp thư điện tử mạo danh ông Quang để trao đổi, củng cố niềm tin, khẳng định tính khả thi của dự án.

VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định từ ngày 24-7-2018 đến 3-10-2019, Thành đã chiếm đoạt của bốn bị hại số tiền hơn 61 tỉ đồng. Thành đã chuyển tiền vào 41 tài khoản cá nhân hơn 35 tỉ đồng, còn lại rút tiền mặt gần 26 tỉ đồng.

Số tiền trên, Thành sử dụng đánh bạc tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và sòng bạc tại Campuchia, trả nợ, đặt cọc mua đất và tiêu xài cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *