Tại buổi gala V.League Awards 2022 diễn ra vào ngày 01/12, tiền đạo Văn Quyết nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất V.League 2022. 

Ở mùa giải 2022, tiền đạo Văn Quyết thể hiện phong độ cực ấn tượng khi đá 18/24 trận cho đội chủ sân Hàng Đẫy, đóng góp 6 bàn thắng và 5 đường kiến tạo giúp CLB Hà Nội giành ngôi vô địch Night Wolf V-League và cúp Quốc gia.

image 19
Văn Quyết dành giải cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Sau khi dành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Văn Quyết chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi những nỗ lực của mình được ghi nhận. Tuy nhiên, danh hiệu này có công sức của cả tập thể, người hâm mộ. Tôi cố gắng duy trì phong độ để tiếp tục cống hiến cho CLB cũng như đội tuyển quốc gia”.

Trong khi đó, danh hiệu HLV hay nhất V.League 2022 thuộc về ông Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng khi chiến lược gia này vẫn có thể giúp đội bóng đất cảng giành ngôi Á quân V.League.

image 20
HLV Chu Đình Nghiêm

Tiền đạo Rimario của CLB Hải Phòng là Vua phá lưới của giải đấu với 17 pha lập công, bỏ xa người xếp sau là Phạm Tuấn Hải với 10 bàn thắng.

Những danh hiệu cá nhân đáng chú ý còn lại ở V.League Awards 2022. Tiền đạo Phạm Tuấn Hải là chủ nhân của Bàn thắng đẹp nhất V-League 2022 với pha lập công trong trận CLB Hà Nội thua CLB Hải Phòng 2-3 vào ngày 23/10. Tiền đạo Nguyễn Phi Hoàng của CLB SHB Đà Nẵng là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2022. Chân sút 19 tuổi ra sân đến 20/24 trận của đội bóng sông Hàn và đóng góp 3 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo thành bàn.

Danh hiệu Còi vàng 2022 thuộc về trọng tài Nguyễn Đình Thái, Còi bạc thuộc về Vũ Nguyên Vũ và Còi đồng thuộc về Nguyễn Trung Kiên. Danh hiệu Cờ vàng 2022 thuộc về trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm, Cờ bạc thuộc về trợ lý Nguyễn Thành Sơn, Cờ đồng thuộc về Trần Duy Khánh.

Đội hình tiêu biểu V-League 2022 

Thủ môn: Nguyên Mạnh (Viettel)

Hậu vệ: Thanh Bình (Viettel), Thành Chung (Hà Nội), Đàm Tiến Dũng (Thanh Hóa), Tấn Tài (Bình Định)

Tiền vệ: Hùng Dũng (Hà Nội), Hoàng Đức (Viettel), Hải Huy (Hải Phòng), Văn Quyết (Hà Nội)

Tiền đạo: Tuấn Hải (Hà Nội), Rimario (Hải Phòng).